Tag: vũ trụ ảo

Kỷ nguyên 6G có gì?

Ngày 26-2, tại Hội nghị di động thế giới 2024 (MWC 2024) tổ chức tại Barcelona, Tập đoàn công nghệ Samsung đã cùng 10 "gã khổng lồ" công nghệ khác thành lập liên minh AI-RAN nhằm thúc đẩy sự phát triển của mạng di động thế hệ thứ 6 (6G).

Người dùng 'thờ ơ', Meta giảm giá thiết bị thực tế ảo xuống 1/3

Giá bán lẻ mới của bộ thiết bị thực tế ảo Meta Quest Pro kể từ ngày 5-3 là 1.000 USD, giảm 1/3 so với mức giá ban đầu.

Thành phố đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ Vũ trụ ảo

Chính quyền thành phố Seoul ngày 16/1 cho biết đã chính thức triển khai dịch vụ "Metaverse Seoul" (Vũ trụ ảo Seoul) giai đoạn I từ lúc 13h00 cùng ngày (giờ địa phương).

Big Tech bắt tay phát triển tiêu chuẩn cho vũ trụ ảo, có giống World Wide Web?

TTO - Meta (công ty mẹ của Facebook), Microsoft và các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech) khác đang phát triển metaverse tham gia nhóm xây dựng các tiêu chuẩn để vũ trụ ảo của các công ty này tương thích với nhau. Tuy nhiên Apple không có trong nhóm.

Mỹ - Trung đua nhau quân sự hóa vũ trụ ảo

TTO - Trung Quốc tin rằng Mỹ đang dẫn đầu cuộc đua vũ trụ ảo (metaverse) nhưng họ sẽ vượt trội trong dài hạn nhờ nền văn hóa lớn. Với sự cạnh tranh gay gắt hiện tại, khả năng hai cường quốc này va chạm nhau trong metaverse là khó tránh khỏi.

Vũ trụ ảo sẽ tiếp sức du lịch?

TTO - Công nghệ vũ trụ ảo (metaverse) được kỳ vọng sẽ mở ra tiềm năng mới cho ngành du lịch đang tìm đường hồi phục sau dịch COVID-19. Nhiều nước đã nhanh chóng nắm bắt công nghệ này để phục vụ xu hướng du lịch thời kết nối.

Hẹn hò online: Đổi thay cùng thời cuộc

TTCT - Dù tìm kiếm tình yêu trong vũ trụ ảo hay thử vận với mai mối kiểu mới, xu hướng hẹn hò trong năm nay sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ sau hai năm đường tình lận đận vì dịch giã.

Người dùng tố bị 'cưỡng hiếp' trong vũ trụ ảo Meta

TTO - Meta, công ty mẹ của Facebook, đã nhanh chóng điều chỉnh và tạo ra 'ranh giới cá nhân' sau khi xảy ra vụ các nhân vật nam trêu chọc, cưỡng hiếp nhân vật nữ trong vũ trụ ảo metaverse.

Đưa vũ trụ ảo vào chính quyền

TTO - Trong bối cảnh vũ trụ ảo metaverse đang ngày càng được định hình và thúc đẩy mạnh mẽ, nhiều thành phố lớn đang có kế hoạch xây dựng chính quyền ảo để phục vụ người dân tốt hơn.

Công nghệ 2021: Tất cả hướng về vũ trụ ảo

TTCT - Năm 2021 chứng kiến cuộc đua lên vũ trụ của các nhà tỉ phú chính thức bắt đầu với 2 chuyến bay riêng biệt vào không gian hồi tháng 7, song một vũ trụ khác - vũ trụ ảo (metaverse) - mới là thứ thu hút nhiều chú ý nhất, và tiêu biểu nhất cho bức tranh công nghệ năm nay, bởi nó bao hàm tất cả những gì đình đám nhất 12 tháng qua: crypto, NFT và DeFi.