09/01/2018 12:05 GMT+7

Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trợ lý ảo M của Facebook sẽ chính thức “thất nghiệp” kể từ ngày 19-1 khi mạng xã hội quyết định dừng hoạt động của nó sau một thời gian dài triển khai.

Facebook dừng hoạt động của trợ lý ảo M - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Messenger của Facebook - Ảnh: FACEBOOK

Theo đài CNN, ngày 8-1 mạng xã hội Facebook cho biết sẽ dừng hoạt động của trợ lý ảo tự động M vốn là tính năng gợi ý trả lời tự động dạng văn bản trong ứng dụng Messenger của Facebook.

Thông báo của Facebook cho biết: "Chúng tôi đã triển khai dự án này nhằm tìm hiểu những gì người dùng cần và mong muốn về một ứng dụng trợ lý ảo, và chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều.

"Chúng tôi sẽ vận dụng những thông tin sâu hữu ích này để tăng thêm hiệu quả cho các dự án ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) khác của Facebook".

Facebook lần đầu tiên ra mắt trợ lý ảo M năm 2015 như một phần trong ứng dụng chat Messenger của mạng xã hội.

Trong những giới thiệu ban đầu, người dùng hiểu rằng trợ lý ảo M được thiết kế với những khác biệt so với nhiều ứng dụng trợ lý ảo đã có như có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn là lên lịch hẹn, đặt hoa và giải quyết các dịch vụ khách hàng.

Để hoàn thành những tác vụ này, Facebook M đã phải dựa vào sự kết hợp giữa công nghệ AI và người thật. Tuy nhiên phiên bản tham vọng của trợ lý ảo M đã chỉ có thể cung cấp cho một số lượng hẹp những người dùng thử.

Tháng tư năm ngoái, Facebook tung ra một phiên bản dịch vụ được cho là không gây ấn tượng lắm với công chúng rộng rãi.

Ứng dụng trợ lý ảo này có thể thâm nhập vào nội dung các cuộc trao đổi trong Mesenger để chèn vào "những gợi ý" khi nó cho rằng "có liên quan".

Theo đánh giá của một số người dùng, những lúc hiệu quả nhất, trợ lý ảo M có thể tự động chèn vào các gợi ý khá chuẩn như những nội dung tham khảo ý kiến, các sticker và thông tin vị trí.

Tuy nhiên vào những lúc hoạt động không hiệu quả, nó có thể đưa ra những gợi ý không đâu vào đâu, thậm chí phản cảm.

Đã có người dùng phàn nàn về việc khi họ đang trao đổi về một vấn đề sức khỏe liên quan tới hàng triệu phụ nữ mỗi năm, trợ lý ảo M lại "mau mắn" đề xuất hình ảnh ói mửa để gợi ý cho người dùng vì cho rằng có liên quan tới câu chuyện của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên