29/09/2021 16:23 GMT+7

Facebook công bố chuỗi hoạt động hỗ trợ phụ nữ Việt Nam sau đại dịch

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Facebook sẽ tổ chức chuỗi hội thảo cố vấn cho phụ nữ, công cụ hỗ trợ trực tuyến cho nạn nhân của bạo lực giới và tọa đàm ‘Lãnh đạo doanh nghiệp vượt khủng hoảng cho nữ doanh nhân’ nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Facebook công bố chuỗi hoạt động hỗ trợ phụ nữ Việt Nam sau đại dịch - Ảnh 1.

Facebook công bố chuỗi hoạt động hỗ trợ phụ nữ Việt Nam sau đại dịch - Ảnh chụp màn hình

Ngày 29-9, mạng xã hội Facebook cho biết đã chọn tháng 10-2021 là tháng tôn vinh phụ nữ, với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ và trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Chương trình bao gồm chuỗi hội thảo cố vấn cho phụ nữ, giải game trực tuyến dành cho nữ giới "Wonder Woman League", ra mắt Messenger Bot - công cụ hỗ trợ trực tuyến cho nạn nhân của bạo lực giới, tọa đàm "Lãnh đạo doanh nghiệp vượt khủng hoảng cho nữ doanh nhân".

Hội thảo "Follow your path" (Theo đuổi ước mơ) mang đến những kỹ năng giúp phụ nữ khám phá và cải thiện bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân cũng như những định kiến xã hội để theo đuổi ước mơ. Hội thảo "Speed Mentoring" (Chương trình cố vấn cho phụ nữ) là những câu chuyện truyền cảm hứng về con đường đến thành công của các diễn giả khách mời từ các tập đoàn và doanh nghiệp uy tín.

Đặc biệt, lần đầu tiên một giải đấu game trực tuyến (Wonder Woman League) dành riêng cho nữ giới sẽ được tổ chức với sự tham dự của hơn 40 nữ game thủ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Facebook cùng Mạng lưới ngăn ngừa và ứng phó bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNet) sẽ chính thức ra mắt công cụ hỗ trợ trực tuyến cho nạn nhân của bạo lực giới qua nền tảng tin nhắn trên Messenger - Messenger Bot. Đây là sáng kiến kỹ thuật đầu tiên của mạng lưới các tổ chức phi chính phủ Việt Nam với sự hỗ trợ của Facebook nhằm bảo vệ an toàn cho phụ nữ trong và sau đại dịch.

Bà Nguyễn Phương Chi, quyền giám đốc chính sách công Facebook tại Việt Nam, chia sẻ: "Trên các nền tảng của mình, chúng tôi thấy tác động tích cực mà phụ nữ có thể tạo ra trong cộng đồng khi họ được trao quyền, và sức mạnh của họ càng được thể hiện rõ trong thời gian khó khăn do dịch bệnh. Đó là lý do chúng tôi muốn dành tháng 10 để tôn vinh họ, và hy vọng chương trình #SheforVietnam, trong khuôn khổ sáng kiến Facebook vì Việt Nam, sẽ tiếp tục kết nối và truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ, khuyến khích và trao quyền để họ không ngừng ước mơ và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, để phụ nữ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức hiện nay".

26,5% doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ 26,5% doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ

TTO - Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân Mastercard (MIWE) vừa được công bố cho thấy số doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam ở mức 26,5%, xếp thứ 9 trên 58 nền kinh tế được nghiên cứu về số lượng phụ nữ trong vai trò lãnh đạo.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên