23/09/2021 09:41 GMT+7

Giám đốc công nghệ Facebook từ chức

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ông Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ Facebook, một trong những cánh tay đắc lực và gắn bó lâu dài nhất với ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, vừa tuyên bố sẽ rời cương vị trong năm tới.

Giám đốc công nghệ Facebook từ chức - Ảnh 1.

Ông Mike Schroepfer tại một hội nghị công nghệ ở Laguna Beach, California, Mỹ năm 2019 - Ảnh (tư liệu): BLOOMBERG NEWS

Theo báo Wall Street Journal, ông Mike Schroepfer, 46 tuổi, đã làm việc tại Facebook hơn 13 năm qua. Sau khi rời cương vị giám đốc công nghệ, ông sẽ trở thành cố vấn cấp cao đầu tiên của công ty này (chức vụ mới được tạo ra) và sẽ tập trung cho các hoạt động ngoài công ty, theo thông báo từ CEO Mark Zuckerberg.

Trong vai trò mới, ông sẽ tập trung vào việc tuyển dụng và phát triển các tài năng công nghệ cho Facebook, nâng cấp hạ tầng dự án và giám sát hoạt động phát triển của mảng trí tuệ nhân tạo.

"Sau 13 năm làm việc tại Facebook, tôi đã quyết định rời cương vị giám đốc công nghệ và chuyển giao cho người kế nhiệm Boztank vào một thời điểm trong năm 2022. Tôi sẽ còn ở lại cho tới khi nào hoàn thành việc chuyển giao lãnh đạo thành công", ông Mike Schroepfer viết trên tài khoản Twitter ngày 23-9.

Sự thay đổi công việc của một trong những lãnh đạo cao cấp nhất tại Facebook diễn ra vào thời điểm công ty này đối mặt với nhiều cuộc điều tra gay gắt từ nhà quản lý, giới nghị sĩ và các cơ quan khác về tác động cũng như chi phối của Facebook đối với hoạt động thảo luận trên mạng của cộng đồng, cũng như sức khỏe người dùng.

Gần đây, điều tra của báo Wall Street Journal tiết lộ Facebook có một cơ chế ứng xử đặc biệt với hàng triệu tài khoản VIP trên nền tảng của họ, dù trong các tuyên bố công khai công ty này luôn nói họ dành cho mọi người dùng một quyền bình đẳng trên nền tảng.

Facebook phản bác điều tra của báo Wall Street Journal, nói nội dung bài báo đó không công bằng. Dù vậy, ủy ban giám sát Facebook tuần này cho biết sẽ xem xét và đánh giá lại vấn đề truyền thông đã nêu.

Facebook có quy chế đặc biệt riêng cho 5,8 triệu tài khoản VIP Facebook có quy chế đặc biệt riêng cho 5,8 triệu tài khoản VIP

TTO - Facebook thường tuyên bố các nguyên tắc của họ áp dụng chung với mọi người dùng, song điều tra của báo Wall Street Journal cho biết luôn có một lực lượng được hưởng cơ chế đặc biệt của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên