10/09/2021 09:56 GMT+7

Facebook trình làng kính thông minh có đủ tính năng của điện thoại

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Facebook ngày 9-9 ra mắt kính thông minh Ray-Ban Stories, sản phẩm hợp tác với hãng mắt kính EssilorLuxottica đánh dấu sự lấn sân sang mảng kinh doanh khác của gã khổng lồ mạng xã hội này.

Facebook trình làng kính thông minh có đủ tính năng của điện thoại - Ảnh 1.

Kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook - Ảnh: TechCrunch

Theo chuyên trang công nghệ TechCrunch, kính thông minh Ray-Ban Stories cho phép người dùng chụp ảnh, quay phim với 2 camera 5MP, nghe gọi điện thoại và nghe nhạc.

Để khai thác đầy đủ mọi tính năng của kính, thiết bị phải được kết nối với một thiết bị iOS hoặc Android. Tuy nhiên, người dùng kính Ray-Ban Stories có thể chụp và lưu trữ hàng trăm bức hình hay hàng chục video ngay trên kính trước khi tải qua thiết bị khác thông qua ứng dụng View của Facebook.

Camera kép của kính này cũng cho người dùng thêm các hiệu ứng 3D vào hình/video sau khi đã tải lên ứng dụng View.

Facebook trình làng kính thông minh có đủ tính năng của điện thoại - Ảnh 2.

Bao kính kiêm hộp sạc của kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook - Ảnh: TechCrunch

Cặp kính khá nhẹ, trọng lượng chưa tới 50g, có bao đựng vỏ da kiêm hộp sạc. Nhà sản xuất quảng cáo dung lượng pin có thể hoạt động "cả ngày" và theo đánh giá độc lập của trang TechCrunch thì thông tin này đúng.

Người dùng có thể điều khiển kính thông minh Ray-Ban Stories bằng các nút vật lý, trong đó có một nút để bấm chụp/ghi hình và một nút bật/tắt. Gọng phải của kính có một phần chạm điều khiển để người dùng tăng/giảm âm lượng hay trả lời điện thoại.

Ánh sáng đèn LED màu trắng trên kính sẽ nhấp nháy báo hiệu với những người xung quanh biết người đeo kính đang quay video.

Facebook trình làng kính thông minh có đủ tính năng của điện thoại - Ảnh 3.

Kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook - Ảnh: TechCrunch

Một điểm đáng chú ý là kính này không được trang bị tính năng chống nước hay chống bụi. Kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook có 3 kiểu dáng với một số màu sắc và kiểu mắt kính tương ứng. Giá khởi điểm là 299 USD. 

Lưu ý là bạn sẽ không tìm thấy logo của Facebook trên sản phẩm này.

Kính áp tròng thông minh sẽ làm thay đổi mọi thứ Kính áp tròng thông minh sẽ làm thay đổi mọi thứ

TTO - Đó là tựa đề bài viết của trang Information Age về sản phẩm vừa công bố của Công ty khởi nghiệp Mojo Vision (Mỹ). Tuy nhiên vẫn còn không ít băn khoăn về những tuyên bố bước đầu với thực tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: kính thông minh ray ban