28/04/2018 10:52 GMT+7

Facebook có thêm nút ‘đi ngủ’ cho ứng dụng Messenger Kids

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa công bố triển khai thêm chức năng giúp cha mẹ kiểm soát thời gian hoạt động trên ứng dụng nhắn tin dành cho trẻ em của công ty này.

Facebook có thêm nút ‘đi ngủ’ cho ứng dụng Messenger Kids - Ảnh 1.

Giao diện ứng dung Messenger Kids - Ảnh: FACEBOOK

Theo báo Usa Today, với tính năng được gọi là "chế độ ngủ", các bậc phụ huynh có thể cài đặt thời gian ngừng hoạt động hàng ngày với ứng dụng nhắn tin Messenger Kids khi tới giờ con họ phải đi ngủ.

Trong khoảng thời gian đó, trẻ không thể gửi/nhận tin nhắn trong ứng dụng. Cũng không thể gọi thoại video, chơi dịch với camera hoặc nhận thông báo.

Ngay cả khi trẻ cố tình mở ứng dụng trong chế độ ngủ, nó cũng sẽ chỉ nhận được thông báo nhắc nhở nên trở lại ứng dụng sau đó.

Trước khi chế độ ngủ kích hoạt 10 phút, ứng dụng sẽ gửi cảnh báo cho trẻ để chúng có thể kết thúc những cuộc trò chuyện (nếu có) đang giữa chừng.

Chế độ ngủ là một tính năng kiểm soát mới cho cha mẹ trong ứng dụng Messenger Kids. Các tính năng khác đã có như cho phép phụ huynh thêm vào/bỏ bớt các liên lạc trẻ có thể giao tiếp trong ứng dụng này, xóa bỏ tài khoản của trẻ hoặc tạo tài khoản mới.

Những tính năng kiểm soát của cha mẹ này hoạt động ngay trong ứng dụng Facebook chính của cha/mẹ và chỉ một trong hai người có thể truy cập chúng trong Facebook.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên