21/06/2018 13:23 GMT+7

Facebook cho phép các chủ group thu phí thành viên

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook đã chính thức cho phép một số admin (người quản lý) của các group được quyền thu phí tham gia theo tháng với các thành viên, mức phí có thể lên tới 360 USD/năm.

Facebook cho phép các chủ group thu phí thành viên - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin công nghệ TechCrunch, trong thông báo chính thức ngày 20-6, Facebook đã cho phép các admin của group có thể tính phí thành viên từ 4,99 - 29,99 USD/tháng để có thể tiếp cận những nội dung độc quyền của nhóm.

Lẽ dĩ nhiên, trong đợt đầu tiên thực hiện chính sách thu phí này, những group "đình đám" có nội dung liên quan tới kỹ năng làm cha mẹ, dạy nấu ăn và tổ chức nhà cửa sẽ là nhóm được Facebook lựa chọn trao quyền tính phí với các thành viên.

Đây là động thái đầu tiên cho thấy Facebook đã bắt đầu có những chính sách mới với quan điểm họ từng nói là Facebook sẽ luôn miễn phí.

Trong giai đoạn thử nghiệm, Facebook sẽ không có phần chia sẻ lợi nhuận với các chủ group. Theo đó phần lớn khoản tiền thu phí này sẽ chảy vào túi của các tổ chức hoặc cá nhân điều hành group.Tuy nhiên Facebook hoàn toàn có thể thay đổi chính sách chia sẻ lợi nhuận này vào bất cứ lúc nào trong thời gian tới.

Song liên quan tới chính sách này, Apple và Google là hai đối tác được hưởng lợi vì tính năng thu phí với thành viên group hoạt động trên nền tảng hai hệ điều hành của họ là iOS và Android.

Theo đó hai HĐH này sẽ được hưởng 30% trong khoản phí của người dùng trong năm đầu tiên và hưởng tiếp 15% trong các năm tiếp theo.

Lẽ dĩ nhiên, tới một lúc nào đó, nếu Facebook quyết định "đòi quyền lợi", họ có thể bắt đầu thu phí với tính năng Group đã có hơn 1 tỉ người dùng trên nền tảng mạng xã hội của họ.

Giới trẻ đang đọc tin tức ít hơn trên Facebook Giới trẻ đang đọc tin tức ít hơn trên Facebook

TTO - Kết quả khảo sát mới nhất của một viện nghiên cứu thuộc hãng tin Reuters cho thấy giới trẻ đang có xu hướng giảm bớt việc đọc tin tức trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên