16/06/2018 13:20 GMT+7

Giới trẻ đang đọc tin tức ít hơn trên Facebook

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Kết quả khảo sát mới nhất của một viện nghiên cứu thuộc hãng tin Reuters cho thấy giới trẻ đang có xu hướng giảm bớt việc đọc tin tức trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Giới trẻ đang đọc tin tức ít hơn trên Facebook - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Kết quả khảo sát của viện Reuters Institute cho thấy việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook để đọc tin tức đã bắt đầu giảm tại Mỹ khi nhiều người trẻ bắt đầu chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin kiểu như WhatsApp (cũng thuộc sở hữu của Facebook) để khám phá các sự kiện.

Cụ thể, Reuters Institute đã khảo sát 74.000 người tại 37 thị trường khác nhau. Theo đó, riêng tại Mỹ, việc sử dụng mạng xã hội Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, để đọc tin tức đã giảm 9% so với năm 2017 và giảm 20% riêng trong nhóm người dùng trẻ.

"Việc sử dụng mạng xã hội xem tin tức đã bắt đầu giảm ở một số thị trường trọng điểm sau nhiều năm tăng trưởng liên tục", ông Nic Newman, nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu báo chí Reuters nhận xét.

"Chúng tôi đã nhận thấy có việc gia tăng trong sử dụng những ứng dụng nhắn tin để xem tin tức khi người dùng tìm kiếm những không gian riêng tư hơn (và cũng bớt xung đột hơn) để trao đổi", ông Newman nói thêm.

Mặc dù Facebook và Twitter vẫn đang được nhiều người dùng để xem tin tức, song việc trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan tin tức thường sẽ diễn ra trong các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp vì họ cảm thấy như vậy "an toàn" hơn.

"Mạng xã hội giống như đeo mặt nạ", một phụ nữ tham gia khảo sát, giấu tên, thuộc nhóm tuổi 30-45, chia sẻ. "Khi tôi tham gia nhóm chat với bạn bè mình, chiếc mặt nạ đó biến mất và tôi cảm thấy như mình có thể thực sự là mình".

Facebook bị phản ứng khi xếp quảng cáo tin tức cùng loại với quảng cáo chính trị Facebook bị phản ứng khi xếp quảng cáo tin tức cùng loại với quảng cáo chính trị

TTO - Nhiều hãng thông tấn, báo chí đã đồng loạt gửi đơn yêu cầu lãnh đạo Facebook điều chỉnh lại chính sách quảng cáo khi công ty này xếp quảng cáo tin tức vào cùng loại quảng cáo chính trị.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên