15/06/2018 13:00 GMT+7

Giám đốc quan hệ công chúng của Facebook từ chức

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Facebook vừa thông báo ông Elliot Schrage, giám đốc phụ trách truyền thông và chính sách cộng đồng của công ty này, sẽ từ chức sau một thập kỷ gắn bó.

Giám đốc quan hệ công chúng của Facebook từ chức - Ảnh 1.

Ông Elliot Schrage - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông Elliot Schrage cũng chính là người đã "đứng mũi chịu sào" trong bối cảnh Facebook phải ứng phó với dư luận trước các bê bối liên quan tới rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng và những cáo buộc nền tảng này bị lợi dụng thao túng bầu cử.

Trong thông cáo của Facebook, ông Schrage sẽ còn tiếp tục ở lại Facebook trong tư cách một cố vấn trong thời gian công ty này tìm người kế nhiệm. Sau đó ông này cũng sẽ hỗ trợ Facebook trong các dự án đặc biệt.

Cũng theo Facebook vào thời điểm này ông Schrage cũng chưa có những kế hoạch công tác mới nào khác.

Ông Schrage là vị lãnh đạo cấp cao thứ ba, ít nhất là như vậy, rời Facebook trong năm nay, một động thái cho thấy những tín hiệu bất thường nếu căn cứ vào thực tiễn bộ máy quản lý của công ty mạng xã hội Facebook được cho là tương đối ổn định.

Trước ông Schrage, ông Jan Koum, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu Facebook, cũng đã tuyên bố từ chức trong tháng 4 và giám đốc an ninh Alex Stamos cũng đã có thông báo sẽ rời công ty này trong tháng 8 năm nay.

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc

TTO - Mạng xã hội Facebook đã có hợp tác chia sẻ dữ liệu với ít nhất 4 công ty sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc, trong đó có một công ty có quan hệ thân thiết với chính phủ Bắc Kinh.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên