Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Facebook cập nhật hướng dẫn cài đặt quyền riêng tư cho người dùng

29/01/2020 12:59 GMT+7

TTO - Facebook vừa triển khai phiên bản cập nhập của công cụ kiểm tra quyền riêng tư nhằm hướng dẫn người dùng thực hiện các cài đặt bảo mật quan trọng trên mạng xã hội này.

Facebook cập nhật hướng dẫn cài đặt quyền riêng tư cho người dùng - Ảnh 1.

Facebook cập nhật hướng dẫn cài đặt quyền riêng tư cho người dùng. - Ảnh chụp màn hình.

Facebook cho biết phiên bản mới này được mở rộng với bốn chủ đề riêng biệt để giúp người dùng tăng cường bảo mật tài khoản và kiểm soát việc ai có thể xem những gì họ chia sẻ và cách thông tin của họ được sử dụng. Đó là: Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ?; Cách bảo vệ tài khoản; Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook; Cài đặt dữ liệu của bạn trên Facebook.

Ở mỗi mục, người dùng sẽ được xem những thông tin chi tiết cùng với những hướng dẫn kèm tích hợp các mẹo riêng tư giúp người dùng đưa ra các quyết định phù hợp nhất với chính họ.

Chẳng hạn, mục "Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ" sẽ giúp người dùng chọn lựa những ai có thể xem thông tin trên trang cá nhân của họ như: số điện thoại, địa chỉ email và các bài viết.

Mục "Cách bảo vệ tài khoản" sẽ giúp người dùng tăng cường độ bảo mật tài khoản bằng cách cập nhật mật khẩu mạnh hơn và bật cảnh báo đăng nhập.

Mục "Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook" cho phép người dùng xem lại các cách mọi người tìm thấy họ trên Facebook và ai có thể gửi cho họ lời mời kết bạn.

Mục "Cài đặt dữ liệu của bạn trên Facebook" giúp người dùng kiểm tra những thông tin họ đang chia sẻ với các ứng dụng mà họ đã đăng nhập bằng Facebook. Người dùng còn có thể gỡ bỏ những ứng dụng mà họ không còn dùng nữa.

Công cụ kiểm tra quyền riêng tư đã được Facebook giới thiệu từ năm 2014 và phiên bản mới  này cũng vừa được ứng dụng trên khắp toàn cầu.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận