Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

F0 quậy phá, đập cửa khu cách ly vì không cho mua thuốc lá

06/08/2021 11:41 GMT+7

TTO - Nhóm thanh niên đặt mua thuốc lá và được shipper giao tới nhưng bị nhân viên y tế ngăn lại đã bực tức, cầm dao gọt hoa quả đập cửa phòng bác sĩ trực đòi 'nói chuyện'.

F0 quậy phá, đập cửa khu cách ly vì không cho mua thuốc lá - Ảnh 1.

Công an huyện Bàu Bàng tới duy trì trật tự tại khu cách ly khi có bệnh nhân F0 “quậy” - Ảnh: H.M.C.

Ngày 6-8, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết đã hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện cưỡng chế hai bệnh nhân F0 ra khỏi khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Lai Hưng A.

Hai F0 này đã được đưa tới trạm y tế xã để điều trị, cách ly.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng báo tin một nhóm bệnh nhân F0 gần 10 người (không có triệu chứng) là công nhân của một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Bàu Bàng đang được điều trị tại Trường tiểu học Lai Hưng A.

Nhóm người này đập cửa đe dọa bác sĩ trực. Trong đó có hai bệnh nhân là F0 đi lòng vòng, kích động những người còn lại. Một người trong nhóm này còn cầm theo con dao gọt trái cây khiến các nhân viên y tế lo sợ.

F0 quậy phá, đập cửa khu cách ly vì không cho mua thuốc lá - Ảnh 2.

Hai bệnh nhân F0 bị cưỡng chế khỏi khu cách ly tại trường tiểu học để đưa sang trạm y tế xã - Ảnh: H.M.C.

Nguyên nhân của việc kích động trên, theo các nhân viên y tế, vì các thanh niên đặt thuốc lá từ bên ngoài, shipper giao tới khu cách ly nhưng đã bị nhân viên y tế phát hiện, ngăn chặn lại.

Các F0 này trước đó là F1 được cách ly tại trường tiểu học nhưng những lần xét nghiệm sau đã dương tính.

Tại Bình Dương, mặc dù các bệnh viện dã chiến quy mô lớn đi vào hoạt động, giường bệnh còn trống nhiều nhưng vẫn còn nhiều F0 không được đưa đến bệnh viện dã chiến mà giữ lại trong các khu cách ly tập trung tại trường học hoặc nhà máy.

Hàng loạt F1 ở Hà Nội thành bệnh nhân COVID-19 - F0 Hàng loạt F1 ở Hà Nội thành bệnh nhân COVID-19 - F0

TTO - Trưa 4-8, CDC Hà Nội thông báo đã ghi nhận thêm 17 ca dương tính mới, đều là các ca bệnh tại chùm ho, sốt thứ phát, tức là các F1 liên quan các ca bệnh đã được phát hiện trước đó.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận