04/11/2021 14:23 GMT+7

F0 liên tục tăng, nhiều nơi ở Cần Thơ, Kiên Giang lên cấp độ nguy cơ cao

T. LŨY - C. CÔNG
T. LŨY - C. CÔNG

TTO - Trước tình hình số ca F0 mới liên tục tăng tại một số địa phương, nhiều ổ dịch mới phát hiện tại cộng đồng, nhà máy là chùm ca bệnh...; chính quyền Cần Thơ và Kiên Giang đã nâng cấp độ dịch lên cấp độ 3 ở những quận huyện nguy cơ cao.

F0 liên tục tăng, nhiều nơi ở Cần Thơ, Kiên Giang lên cấp độ nguy cơ cao - Ảnh 1.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tầng 2 và tầng 3

Ngày 4-11, thông tin từ Sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Cần Thơ cho biết sau 14 ngày (từ 20-10 đến 3-11), số ca F0 mới phát hiện liên tục tăng, trên 2.100 ca F0 (tăng hơn 3 lần so với hai tuần trước đó), đặc biệt có nhiều ổ dịch mới tại các khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện tại nhiều quận, huyện, vì thế đã có những điều chỉnh.

Cần Thơ vẫn ở cấp độ 2, tuy nhiên các quận huyện đều đổi màu. Cụ thể có 5 quận, huyện thuộc cấp độ 2 (quận Cái Răng và các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh); có 4 quận nâng lên cấp độ 3 (màu cam) là quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt.

Trong 83 xã phường, có 13 xã phường thuộc cấp độ 3; 7 xã phường cấp độ 4 (màu đỏ), còn lại là cấp độ 1 và 2. 

Đánh giá này có nhiều thay đổi so với báo cáo cập nhật cấp độ dịch của Cần Thơ ngày 30-10; theo báo cáo này có 1 quận đạt cấp độ 1, còn lại 8 quận huyện thuộc cấp độ 2.

Theo Sở Y tế Cần Thơ, tại 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện có 1.890 bệnh nhân, trong đó tầng 3 là bệnh nhân nặng có 51 trường hợp. 

Để giảm tải cho hệ thống điều trị và y tế trong việc cách ly F1, F0, Cần Thơ đang rà soát, đánh giá lại để thí điểm tổ chức cách ly tại nhà một số trường hợp F1 đủ điều kiện và tổ chức cho y tế cơ sở theo dõi điều trị F0 không triệu chứng tại cộng đồng.

Trong khi đó, tại Kiên Giang, ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh - đã ký quyết định về việc điều chỉnh cấp độ dịch ở TP Rạch Giá và huyện Châu Thành, Hòn Đất lên cấp độ 3 (nguy cơ màu cam), áp dụng từ 14h ngày 5-11.

Đồng thời giao cho chủ tịch UBND TP Rạch Giá và huyện Châu Thành tổ chức đánh giá cấp độ dịch ở các xã, phường trên địa bàn quản lý, thực hiện các biện pháp hành chính bổ sung hạn chế người dân ra khỏi nhà từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Việc áp dụng các biện pháp hành chính kèm theo sẽ do UBND các cấp hướng dẫn cho người dân, áp dụng phù hợp theo thông báo ngày 28-10 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Cần Thơ: Số ca mắc COVID-19 mới tăng cao nhất miền Tây Cần Thơ: Số ca mắc COVID-19 mới tăng cao nhất miền Tây

TTO - Ngày 1-11, tình hình dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ lập kỷ lục mới với số ca mắc mới trong ngày cao nhất miền Tây (kể từ khi trở về trạng thái bình thường mới) với 434 ca. F0 phát hiện nhiều ở khu phong tỏa thuộc các khu công nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên