Thông tin dịch vụ

EZVIZ trao quà cho các em nhỏ làng trẻ Hòa Bình và Thiện Nhân

26/12/2020 09:00 GMT+7

Ngày 20-12 vừa qua, nhóm thiện nguyện đại diện thương hiệu camera EZVIZ đã dành chuyến đi cuối cùng trước thềm năm mới để về với xứ Quảng, ghé thăm hai mái ấm Hòa Bình và Thiện Nhân.

Giữa cái rét tê tái đầu mùa, làng trẻ Hòa Bình ngụ tại thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam như rộn ràng và ấm áp hơn với chuyến ghé thăm của "những ông già Noel’’ EZVIZ.

Được thành lập năm 2016 trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị là làng Hòa Bình và trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi sơ sinh Quảng Nam, nơi đây hiện là mái ấm của hơn 130 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật. Với sứ mệnh hỗ trợ đa chức năng cho trẻ phát triển tối ưu, làng Hòa Bình hoạt động một phần lớn nhờ vào nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức thiện tâm.

Thầy hiệu trưởng Đặng Đội chia sẻ, một trong những điều khiến thầy trăn trở là làm sao để đáp ứng tối ưu nhất công việc chăm sóc các em nhỏ cùng các hoàn cảnh đặc biệt khác tại làng trẻ, khi mà số lượng cô nuôi là có hạn.

Nỗi niềm của thầy phần nào được tháo gỡ qua chuyến thăm lần này của nhóm thiện nguyện EZVIZ. Không chỉ mang đến tiếng nói cười và những sự động viên, chia sẻ chân tình, các đại diện nhãn hàng còn trực tiếp trao tặng và lắp đặt hệ thống camera quan sát tại các phòng chăm sóc đặc biệt trong khuôn viên làng trẻ.

Với các tính năng đa dạng như góc quan sát rộng 101 độ, cảnh báo tức thì, đàm thoại hai chiều, tầm nhìn ban đêm 10m, các thiết bị này hứa hẹn sẽ là cánh tay đắc lực giúp san sẻ gánh nặng cho các cô nuôi trong việc quan sát, chăm nuôi, phát hiện kịp thời các trường hợp cần được giúp đỡ.

EZVIZ trao quà cho các em nhỏ làng trẻ Hòa Bình và Thiện Nhân - Ảnh 1.

Đại diện EZVIZ trao quà tặng và hệ thống camera quan sát cho Làng Hòa Bình, Quảng Nam

EZVIZ trao quà cho các em nhỏ làng trẻ Hòa Bình và Thiện Nhân - Ảnh 2.

Lắp camera tại các phòng chăm sóc đặc biệt

Cùng ngày, các "ông già Noel’’ lại tiếp tục mang những món quà Giáng sinh sớm đến với Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Nhân - "ngôi trường đặc biệt’’ nơi nhiều em nhỏ mắc hội chứng rối loạn tự kỷ và khiếm thính đang được học tập, chăm sóc.

Bạn Đình Trung, một thành viên của nhóm thiện nguyện từ EZVIZ chia sẻ: "Được gặp gỡ và giao lưu cùng những em bé kém may mắn nhưng đầy nỗ lực và hi vọng này, mình cảm giác như bản thân cũng đang được nhận một món quà đầy ý nghĩa nhân dịp chia tay năm cũ, đón năm mới’’.

Đối với nhãn hàng EZVIZ nói chung, chuyến thăm hai làng trẻ tại Quảng Nam là một lời chia tay cực kỳ trọn vẹn gửi đến 2020 - một năm đầy những hoạt động hướng đến cộng đồng. Cuối tháng 03-2020, hưởng ứng kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19", công ty đã gửi tặng 100 chiếc camera giám sát, có giá trị tương đương 100 triệu đồng, cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại Hà Nội và TP.HCM.

EZVIZ trao quà cho các em nhỏ làng trẻ Hòa Bình và Thiện Nhân - Ảnh 3.

Công ty EZVIZ Việt Nam chung tay chống dịch COVID-19

Tiếp đến, khi miền Trung quằn mình hứng chịu cơn lũ lịch sử, đại diện nhãn hàng lại lên đường về tỉnh Quảng Bình, trực tiếp trao tặng đồ dùng học tập cho các em tại 4 điểm trường: Tiểu học Lộc Thủy, Tiểu học Đại Phong, Tiểu học An Ninh, Tiểu học Minh Hóa.

Không dừng lại tại đó, ngay trong tháng 10, thêm 400 phần quà được gửi đến tận tay người dân bốn thôn gặp nhiều khó khăn nhất của xã Hướng Sơn, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Một năm đầy biến cố sắp sửa qua đi, nhưng hành trình lan tỏa yêu thương của những doanh nghiệp như EZVIZ sẽ còn tiếp tục nối dài và tiếp thêm sức mạnh cho toàn xã hội vững vàng vượt qua mọi thử thách.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận