Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi

22/03/2020 20:12 GMT+7

TTO - Dưới trời nắng nóng, hàng chục nhân viên của Công ty Điện lực Củ Chi đã khẩn trương thi công công trình cấp điện (giai đoạn 3) cho khu cách ly phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, hoàn thành chỉ trong hai ngày 21 và 22-3.

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Dưới trời nắng chói chang, công nhân Công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương thi công công trình cấp điện cho khu cách ly tập trung, đặt tại Trường Thiếu sinh quân - Ảnh: THÀNH TRUNG

Công trình gồm các hạng mục chính như đảm bảo cấp điện từ 2 nguồn điện lưới, lắp đặt trạm biến áp lưu động 400kVA và máy phát dự phòng 250 kVA, trồng 9 trụ và kéo 2 lộ ra với chiều dài khoảng 800m, cùng các thiết bị đóng cắt... Hệ thống này nhằm cấp điện cho 3 khu nhà hiện sử dụng làm nơi cách ly phòng dịch.

Công ty Điện lực Củ Chi cũng hoàn thành các phương án cấp điện và xử lý sự cố, như thực hiện chuyển tải ngay khi 1 nguồn bị sự cố, hoặc cấp điện từ nguồn dự phòng là máy phát và trạm lưu động, để đảm bảo việc cung cấp điện không bị gián đoạn.

Đây là giai đoạn 3 của công trình cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) để điều trị và cách ly phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 9-2 và giai đoạn 2 vào ngày 22-2, cho các khu điều trị và cách ly tại Trường Quân sự TP.HCM.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, phó giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Củ Chi, cho biết: "Dù là ngày nghỉ và trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hơn 30 anh em công nhân vẫn sẵn sàng tăng ca, để hoàn thành sớm công trình trong ngày 22-3, góp phần cùng thành phố và cả nước chiến thắng dịch bệnh".

Trong thời gian qua, các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đảm bảo cấp điện cho hơn 115 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn, đồng thời hoàn thành các công trình điện cấp bách cho các cơ sở dã chiến, chuyên phòng và điều trị COVID-19 như Bệnh viện dã chiến số 1 (Củ Chi), Bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 tại Cần Giờ, các khu cách ly tập trung tại Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, quận 12, quận Thủ Đức.

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 2.

Công ty Điện lực Củ Chi lắp đặt máy biến thế lưu động 400 kVA cấp điện cho khu cách ly tập trung, đặt tại Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi) - Ảnh: THÀNH TRUNG

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 3.

Các nhân viên của Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn thành giai đoạn 3 của công trình cung cấp điện cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) - Ảnh: THÀNH TRUNG

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 4.

Công nhân Công ty Điện lực Củ Chi kéo cáp cấp điện tại công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch COVID-19 tại Trường Thiếu Sinh quân (huyện Củ Chi, TP.HCM) - Ảnh: THÀNH TRUNG

EVNHCMC khẩn trương hoàn thành cấp điện giai đoạn 3 cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh 5.

Hoàn thành đấu nối đóng điện trong ngày 22-3 để kịp thời bàn giao cho Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: THÀNH TRUNG

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

TTO - Ngày 8-2, hơn 50 công nhân của Công ty Điện lực Củ Chi (thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM) đã gấp rút lắp đặt các thiết bị, trồng trụ điện, kéo đường dây… tại Trường Quân sự TP.HCM, nơi sẽ thành bệnh viện dã chiến đối phó dịch do virus corona.

VIỆT ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận