Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

08/02/2020 18:51 GMT+7

TTO - Ngày 8-2, hơn 50 công nhân của Công ty Điện lực Củ Chi (thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM) đã gấp rút lắp đặt các thiết bị, trồng trụ điện, kéo đường dây… tại Trường Quân sự TP.HCM, nơi sẽ thành bệnh viện dã chiến đối phó dịch do virus corona.

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh 1.

Các công nhân của Công ty Điện lực Củ Chi khẩn trương thi công lắp đặt thiết bị, kéo đường dây điện tại Trường Quân sự TP.HCM vào ngày 8-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo kế hoạch lập bệnh viện dã chiến để đối phó dịch bệnh do virus corona tại TP.HCM, Trường Quân sự TP.HCM (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) sẽ trở thành bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP với quy mô 300 giường bệnh.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực bệnh viện dã chiến này, đồng thời tái lập điện trong thời gian nhanh nhất khi có sự cố trên lưới điện cung cấp cho bệnh viện dã chiến, Công ty Điện lực Củ Chi đã triển khai nhiều biện pháp.

Trong đó, đơn vị này chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị để thi công phát triển lưới hạ thế, khai quang cây xanh, kiểm tra các vị trí cò đấu nối tại trạm biến áp… đảm bảo cung cấp điện phục vụ bệnh viện dã chiến này trước ngày 9-2.

Trong ngày 8-2, hơn 50 công nhân của Công ty Điện lực Củ Chi đã làm việc "xuyên trưa" bên trong khuôn viên Trường Quân sự TP.HCM để kéo dây, lắp tủ điện, phát quang cây… đảm bảo đúng tiến độ.

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết tại hiện trường đã có sẵn trạm biến áp 400 kVA và máy biến thế dự phòng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Nguyễn Đăng Khoa, phó giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Củ Chi, cho biết từ ngày 4-2, Công ty Điện lực Củ Chi đã chủ động phối hợp với Sở Y tế và Trường Quân sự TP.HCM để khảo sát hiện trường, triển khai phương án cấp điện.

Theo đó, đơn vị này đưa ra phương án dùng nguồn trạm hiện hữu để cấp điện cho bệnh viện giai đoạn 1 gồm có 2 dãy nhà khoảng 40 phòng và 100 giường.

Để đảm bảo cấp điện, Công ty Điện lực Củ Chi đã triển khai công trình cấp điện gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế, lắp 5 tủ điện kế tổng để đảm bảo việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ cho bệnh viện dã chiến.

Theo ông Khoa, đối với giai đoạn 2 như thoả thuận với Sở Y tế TP.HCM, công ty đã chuẩn bị phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA, tiến độ triển khai, đưa vào sử dụng sẽ thực hiện theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM.

Ông Khoa cho biết đến ngày 9-2, Công ty Điện lực Củ Chi sẽ hoàn tất 100% khối lượng thi công của giai đoạn 1.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, ngoài bệnh viện dã chiến tại Trường Quân sự TP.HCM, Công ty Điện lực Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM ) cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo triển khai thi công, lắp đặt thiết bị và đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP đặt tại huyện Nhà Bè sau khi có hướng dẫn của UBND huyện Nhà Bè.

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh 3.

Công nhân của Công ty Điện lực Củ Chi đã làm việc “xuyên trưa” bên trong khuôn viên Trường Quân sự TP.HCM để kéo dây, lắp tủ điện, phát quang cây… đảm bảo đúng tiến độ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh 4.

Công ty Điện lực Củ Chi đã triển khai công trình cấp điện gồm trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400m dây hạ thế - Ảnh: NGỌC HIỂN

Gấp rút thi công, đảm bảo đủ điện cho bệnh viện dã chiến ở TP.HCM - Ảnh 5.

Các công nhân hàn, đấu nối các thiết bị - Ảnh: NGỌC HIỂN

TP.HCM lên phương án lập bệnh viện dã chiến 500 giường TP.HCM lên phương án lập bệnh viện dã chiến 500 giường

TTO - Đến ngày 15-2, TP.HCM phải có đề án thành lập bệnh viện dã chiến nhằm chủ động ứng phó với sự lây lan của virus corona.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận