Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

EU đẩy mạnh ngăn chặn tin giả và nội dung kích động thù hận trên mạng

24/04/2022 13:47 GMT+7

TTO - Ngày 23-4, Hội đồng châu Âu (EC) cho biết đã đạt được một thỏa thuận chính trị tạm thời với Nghị viện châu Âu (EP) về một đạo luật mới nhằm chống lại phát ngôn kích động thù hận, thông tin sai lệch và các nội dung có hại khác trên mạng.

EU đẩy mạnh ngăn chặn tin giả và nội dung kích động thù hận trên mạng - Ảnh 1.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ - Ảnh: AFP/TTXVN

EC cho biết đạo luật mới mang tên Đạo luật Dịch vụ kỹ thuật số (DSA) "nhằm bảo vệ không gian mạng trước sự lan truyền các nội dung trái phép và đảm bảo việc bảo vệ các quyền cơ bản của người dùng".

Thỏa thuận trên đạt được sau khi các nhà đàm phán của EC và EP nhất trí về một văn bản tạm thời cho các quy định mới nhằm giúp Internet trở thành không gian an toàn hơn cho các công dân châu Âu. Các cuộc đàm phán bắt đầu từ ngày 22-4 và kéo dài đến sáng sớm 23-4.

Theo Chủ tịch EC Ursula von der Leyen, DSA "đảm bảo nguyên tắc những việc bất hợp pháp bên ngoài không gian mạng cũng sẽ là bất hợp pháp trên không gian mạng", và sẽ "nâng cao các quy tắc cơ bản cho tất cả dịch vụ trực tuyến ở Liên minh châu Âu (EU)".

Thỏa thuận trên sẽ cần được EC và EP phê duyệt trước khi chính thức có hiệu lực.

Úc cảnh báo vấn nạn tin giả trước thềm tổng tuyển cử Úc cảnh báo vấn nạn tin giả trước thềm tổng tuyển cử

TTO - Ủy ban Bầu cử Úc (AEC) mới đây cảnh báo tình trạng gia tăng số lượng các bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội chứa nội dung sai lệch về cuộc bầu cử liên bang sẽ diễn ra vào ngày 21-5 tới.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận