Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Jetstar Pacific lên tiếng vụ VCSC dự báo lỗ 750 tỉ đồng

17/12/2018 14:47 GMT+7

TTO - Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ đưa ra thông tin nhận định hãng Jetstar Pacific hoạt động kinh doanh lỗ lên đến 750 tỉ đồng. Lãnh đạo Jetstar đã có những phản ứng.

Jetstar Pacific lên tiếng vụ VCSC dự báo lỗ 750 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hành khách đang lên máy bay của Jetstar Pacific - Ảnh: C.TRUNG

Trong một báo cáo mới công bố gần đây, VCSC nhận định hãng hàng không Jetstar Pacific dự kiến sẽ tiếp tục lỗ, thậm chí còn lỗ nhiều hơn so với con số ban đầu đơn vị này dự báo.

Cụ thể, bộ phận nghiên cứu của VCSC đã điều chỉnh tăng lỗ của Jetstar Pacific từ 500 tỉ đồng lên 750 tỉ đồng trong năm nay vì cho rằng khả năng cạnh tranh của hãng hàng không này còn kém, không thể bù đắp được chi phí do giá nhiên liệu và phí thuê máy bay tăng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-12, một lãnh đạo của Jetstar Pacific khẳng định thông tin mà công ty Chứng khoán Bản Việt đưa ra không chính xác và hãng hàng không này đã có yêu cầu đơn vị trên phải sửa lại thông tin.

Theo lãnh đạo Jetstar Pacific, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng trong năm nay tăng trưởng tốt, có lợi nhuận.

"Chúng tôi sẽ công bố tình hình kinh doanh trong vài ngày tới nên thông tin nói hãng lỗ là không có cơ sở" - vị này nói.

Hồi tháng 7-2018, Jetstar Pacific công bố thông tin cho rằng tình hình kinh tế thế giới trong nửa đầu năm 2018 có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉ giá USD cùng giá nhiên liệu đầu vào tăng mạnh, nhưng với các giải pháp tối ưu chi phí cùng công tác quản trị, tổng chi phí của Jetstar Pacific trong 7 tháng đầu năm 2018 không những không tăng, thậm chí còn giảm 1% so với kế hoạch.

Riêng với doanh thu, trong 7 tháng đầu năm 2018, Jetstar Pacific đã vượt cùng kỳ 35%, vượt 3% so với kế hoạch.

Tuy nhiên, trong quý 4-2018 và hoạt động kinh doanh trong năm nay, với con số công bố có lãi của Jetsatr Pacific vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) với 70% cổ phần, còn lại là Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc - Qantas Group (Qantas Airways).

Chậm, hủy chuyến liên tục, lãnh đạo Jetstar Pacific nói Chậm, hủy chuyến liên tục, lãnh đạo Jetstar Pacific nói 'để đảm bảo an toàn bay'

TTO - Liên tục hủy, chậm và thay đổi hành trình bay trong vài ngày gần đây, lãnh đạo hãng hàng không Jetstar Pacfic lý giải: phát sinh lỗi, dù nhỏ nhất, hãng vẫn dừng để kiểm tra ngay, đảm bảo an toàn bay.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận