Tag: Ericsson

Malaysia cho Huawei tham gia mạng 5G kép

Malaysia sẽ triển khai thêm một mạng 5G nữa và cho phép Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tham gia, nhằm 'tạo sự cạnh tranh công bằng'.

Có 5G điều hành, xài điện 'ổn áp' hơn

TTO - Mạng viễn thông và mạng lưới năng lượng ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Các công ty trong lĩnh vực tiện ích đang sử dụng các giải pháp mạng 4G và 5G để tăng an ninh và khả năng phục hồi của lưới điện, cũng như tăng hiệu quả hoạt động.

Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh

TTO - Công ty sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos (Đan Mạch) làm cho chiếc máy bơm của họ trở nên thông minh; Mercedes-Benz dùng mạng di động 5G trong sản xuất ô tô... nằm trong số nhiều ví dụ về công nghệ di động.

Những xu hướng công nghệ tương lai 'chào đời' vào năm 2021

TTO - Nơi làm việc kỹ thuật số, học trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa, và tiện lợi không tiếp xúc là những xu hướng công nghệ hàng đầu có từ năm 2021 mà giới chuyên gia tin rằng có thể sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới.

Đại dịch càng bộc lộ tiềm năng của 4G, 5G

TTO - Ericsson, công ty mạng và viễn thông đa quốc gia của Thụy Điển, cho biết với chuyên môn và quy mô toàn cầu, họ muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam mở rộng mạng 4G và 5G - vốn cho phép Việt Nam khai thác tiềm năng của công nghiệp 4.0.

Thụy Điển cấm Huawei và ZTE tham gia 5G, nói Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia

TTO - Ngày 20-10, Thụy Điển thông báo cấm tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc tham gia mạng 5G của nước này, động thái có thể khiến Bắc Kinh trả đũa nhắm vào tập đoàn viễn thông Ericsson của Thụy Điển.

Anh quyết định loại bỏ thiết bị 5G của Huawei

TTO - Việc nước Anh sẽ loại bỏ Huawei ra khỏi mạng 5G vào đầu năm sau, và loại bỏ hoàn toàn vào năm 2027, báo hiệu rằng nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới không còn được chào đón ở phương Tây.

Hãng Ericsson nộp phạt 1 tỉ USD vì hối lộ quan chức 5 nước

TTO - Hãng viễn thông của Thụy Điển đã chấp nhận nộp phạt hơn 1 tỉ USD để giải quyết những cáo buộc hối lộ tại ít nhất 5 quốc gia.

Các ông trùm xe hơi và công nghệ bắt tay phát triển ôtô 5G

TTO - Các ông trùm trong làng xe hơi Đức gồm Audi, BMW và Daimler và năm hãng cung cấp thiết bị viễn thông di động là Ericsson, Huawei, Intel, Nokia và Qualcomm vừa thành lập “Hiệp hội ôtô 5G”.