01/06/2023 18:26 GMT+7

Em ơi, Hà Nội... nóng, lại thêm cắt điện

Trong ngày 1-6, nhiều nơi tại Hà Nội xảy ra tình trạng mất điện, gây bất tiện cho người dân, đặc biệt lúc thời tiết nắng nóng.

Em ơi, Hà Nội... nóng, lại thêm cắt điện - Ảnh 1.

Nhiều người phải dẫn con cháu ra các trung tâm thương mại để tránh nóng, vui chơi do nhà bị mất điện trong ngày 1-6 - Ảnh: N.H.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong ngày 1-6, nhiều khu vực tại Hà Nội xảy ra tình trạng mất điện. Việc cắt điện xảy ra giữa lúc thủ đô đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm của mùa hè, nhiệt độ cao nhất trong ngày chạm ngưỡng 39 độ C.

Anh Đỗ Trung (ngụ phường Dương Nội, Hà Đông) cho biết khoảng 10h sáng, nhà anh và một số nhà khác ở phường Dương Nội đột ngột bị mất điện, đến 15h vẫn chưa có điện trở lại.

"Ngõ nhà tôi mất điện toàn bộ, nhưng ngõ bên cạnh vẫn có. Thấy tổ trưởng dân phố thông báo hiện nay đường dây điện trung thế đang có vấn đề, đội điện đang tìm hướng xử lý nên mất điện từ KĐT Văn Khê sang KĐT Nam Cường và tuyến Lê Trọng Tấn (Hà Đông)" - anh Trung nói. 

Em ơi, Hà Nội... nóng, lại thêm cắt điện - Ảnh 2.

Được một hôm ở nhà cùng con, nhưng anh Đỗ Trung cũng phải đưa con ra một cửa hàng đồ ăn nhanh để tránh nóng, làm việc - Ảnh: NVCC

Anh Trung cho rằng việc mất điện kéo dài giữa mùa hè ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân, đặc biệt khi trẻ em đang nghỉ hè.

"Sáng nay tôi và nhiều gia đình trong ngõ phải đưa con vào trung tâm thương mại, siêu thị để tránh nóng, làm việc. Mất điện như thế này khổ dân quá, được hôm ở nhà với con lại gặp cảnh này" - anh Trung bức xúc.

Sở hữu chuỗi ba cửa hàng chuyên về các dịch vụ làm đẹp tại Hà Nội, chị Cao Hường cho biết trong ngày 1-6, cơ sở 3 của mình tại đường Chiến Thắng, Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) bị mất điện nên cửa hàng phải đóng cửa, nhân viên cũng đành "ngồi không".

"Mất điện nhưng tôi không nhận được thông báo, nên phải đóng cửa hàng. Mất điện từ lúc 9h30 sáng mà tới 16h25 chiều vẫn chưa thấy có" - chị Hường nói.

Theo chị Hường, việc mất điện không thông báo trước ảnh hưởng lớn tới doanh thu cửa hàng và sự chủ động trong công việc. "Tôi đề nghị lần sau điện lực có cắt điện phải thông báo về số điện thoại của khách hàng, để chúng tôi còn chủ động, sắp xếp công việc" - chị Hường nói thêm.

Chung hoàn cảnh, chị Đỗ Hường (Hà Nội) phản ánh: "Tôi có hai cửa hàng, một cửa hàng tại Yên Sở (Hoài Đức) bị mất điện, nên phải đóng cửa hoàn toàn. Mặt bằng và lương nhân viên vẫn phải trả mà thu nhập thì không có, mà mất điện cũng không hề thông báo trước cho khách hàng".

Không chỉ ở Hà Nội mà nhiều địa phương phía Bắc và miền Trung cũng rơi vào hoàn cảnh mất điện.

Phản ánh tới Tuổi Trẻ Online, anh Hữu Dũng cho biết khu vực anh đang ở thuộc xã Lăng Thành (Yên Thành, tỉnh Nghệ An) trong ngày 1-6 cũng bị mất điện từ khoảng 11h trưa tới 17h chiều vẫn chưa có điện trở lại.

"Trời rất nóng mà mất điện, không chịu nổi luôn, hôm kia cũng mất, nay lại mất tiếp, về quê 5 ngày mà mất điện 2 ngày" - anh Dũng bức xúc.

Em ơi, Hà Nội... nóng, lại thêm cắt điện - Ảnh 3.

Người dân than phiền trên mạng xã hội về việc mất điện kéo dài - Ảnh: PHẠM TUẤN chụp màn hình

Theo lịch cắt điện của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, trong ngày 1-6, nhiều nhà thuộc khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Đông, Gia Lâm... cắt điện từ sáng tới chiều trong thời tiết nắng nóng.

Tại khu vực quận Hoàng Mai, một phần phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai bị cắt điện từ 3h30 đến 11h, kéo dài gần 8 tiếng; Khu công nghiệp Vĩnh Tuy (M1) thuộc phường Đại Kim cắt điện 3 tiếng từ 11h đến 14h.

Nhiều nơi thuộc khu vực Hà Đông cắt điện hàng giờ đồng hồ trong ngày 1-6.

Khu vực Thạch Thất ngừng cấp điện tại xã Thạch Hòa từ 5h đến 9h; Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thương mại tổng hợp xã Thạch Xá từ 6h đến 14h; xã Bình Phú cắt điện 8 tiếng từ 7h đến 11h.

Tại quận Bắc Từ Liêm, tòa CT1A, CT1B, CT1C Thành phố giao lưu phường Cổ Nhuế 1 cắt điện 9 tiếng từ 8h đến 17h; chung cư CT1 khu đô thị Cổ Nhuế Nam Cường cắt điện từ 13h30 đến 17h; tổ dân phố Viên 4, một phần đường Cổ Nhuế cắt điện từ 7h15 đến 12h...

Trung Nam có nguy cơ mất trắng doanh thu hai nhà máy thủy điện ở Lâm ĐồngTrung Nam có nguy cơ mất trắng doanh thu hai nhà máy thủy điện ở Lâm Đồng

Mặc dù đã vận hành hai nhà máy thủy điện suốt nhiều năm, nhưng Trung Nam có nguy cơ mất trắng doanh thu từ trước đến nay của hai nhà máy thủy điện tại Lâm Đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên