Em bé chào đời 4 năm sau ngày cha mẹ mất

11/04/2018 16:51 GMT+7

TTO - Phải sử dụng đến luật pháp và một người đẻ thuê đến từ Lào, cha mẹ hai bên của một cặp đôi Trung Quốc rốt cuộc đã có cháu bồng 4 năm sau khi con họ qua đời vì tai nạn giao thông.

Em bé chào đời 4 năm sau ngày cha mẹ mất - Ảnh 1.

Gia đình hai bên vui mừng trước sự ra đời của đứa cháu quý - Ảnh chụp màn hình SCMP

Shen Jie và vợ anh, chị Liu Xi không may qua đời trong một tai nạn ôtô ở tỉnh Giang Tô tháng 3-2013 khi chưa kịp nghe tiếng khóc cười của trẻ thơ.

Nỗi đau mất con và không có cháu của cha mẹ hai bên được xoa dịu phần nào khi họ phát hiện ra cả hai vợ chồng trước khi chết đã tiến hành thủ tục trữ lạnh phôi thai tại một bệnh viện ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Giang Tô.

Các bậc cha mẹ vui mừng chưa dứt lại đối mặt với một nỗi lo khác: làm thế nào để sử dụng phôi thai đó khi người sở hữu - con của họ, đã qua đời?

Vậy là những người tóc đã hai màu đi tới chuyện khởi kiện, yêu cầu bệnh viện chuyển quyền sở hữu phôi sang cho họ.

Trung Quốc áp tiêu chí phẩm chất chính trị với người hiến tinh trùng Trung Quốc áp tiêu chí phẩm chất chính trị với người hiến tinh trùng

TTO - Bệnh viện Đệ tam Đại học Bắc Kinh yêu cầu những người muốn hiến tinh trùng ngoài sức khỏe tốt còn phải có "phẩm chất chính trị vững vàng".

Vụ việc gây chú ý trong dư luận Trung Quốc bởi đây là trường hợp đầu tiên và duy nhất cho đến nay khởi kiện đòi chuyển quyền sở hữu phôi thai từ con sang cha mẹ.

Họ rốt cuộc đã thành công sau đơn kiện thứ hai. Nhưng mọi khó khăn vẫn chưa chấm dứt. Làm thế nào để sử dụng phôi thai đông lạnh đó tại một đất nước cấm mang thai hộ như Trung Quốc?

Câu trả lời là ra nước ngoài. Thông qua một nhà môi giới, họ tìm được một phụ nữ Lào 27 tuổi chấp nhận mang thai giùm cháu của họ. Đó là vào tháng 3 năm ngoái.

Em bé chào đời 4 năm sau ngày cha mẹ mất - Ảnh 3.

Bé Tiantian chào đời sau 9 tháng 10 nằm trong bụng một người mang thai hộ - Ảnh chụp màn hình SCMP

Trái ngọt đã được hái hơn 9 tháng sau đó, cuối tháng 12-2017. Một bé trai kháu khỉnh ra đời trong niềm vui tột độ và hạnh phúc không thể tả được của ông bà hai bên, báo Beijing News mô tả ngày 11-4.

"Thằng bé luôn cười. Mắt nó nhìn giống con gái tôi lắm nhưng nhìn tổng thể thì nó giống ông ngoại nó nhiều hơn", bà ngoại Hu Xingxian chia sẻ. Hu đặt cho cháu bà cái tên Tiantian, nghĩa là "Ngọt ngào" trong tiếng Trung.

Ông nội Tiantian, ông Shen Xinnan, thì nghiêm túc hơn khi đã nghĩ đến chuyện nói sự thật cho cháu mình.

"Tôi sẽ nói cho nó biết chuyện gì đã xảy ra khi nó lớn hơn. Còn giờ chúng tôi sẽ nói cha mẹ nó đang sống ở nước ngoài", ông Shen tâm sự.

Phụ nữ Trung Quốc trữ lạnh trứng vì sự nghiệp Phụ nữ Trung Quốc trữ lạnh trứng vì sự nghiệp Chê chất lượng trong nước, phụ nữ Trung Quốc ra nước ngoài tìm con Chê chất lượng trong nước, phụ nữ Trung Quốc ra nước ngoài tìm con Cho sinh hai dân cũng không đẻ, Bắc Kinh tính đến kế sách 3 con Cho sinh hai dân cũng không đẻ, Bắc Kinh tính đến kế sách 3 con
BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận