07/12/2023 15:05 GMT+7

ELLE Fashion Show sẽ gợi cảm trong chừng mực tại dinh Độc Lập

ELLE Fashion Show 2023 trở lại với chủ đề 'Giao lộ thời trang và kiến trúc', mang đến nhiều điều mới lạ cho giới mộ điệu thời trang.

Ban tổ chức, đạo diễn, các nhà thiết kế chia sẻ về ELLE Fashion Show sáng 7-12 - Ảnh: BTC

Ban tổ chức, đạo diễn, các nhà thiết kế chia sẻ về ELLE Fashion Show sáng 7-12 - Ảnh: BTC

Với chủ đề Giao lộ thời trang và kiến trúc, ELLE Fashion Show 2023 sẽ diễn ra tại di tích lịch sử dinh Độc Lập (TP.HCM) dự kiến vào ngày 20-12 tới.

Biến khuôn viên dinh Độc Lập thành sàn diễn

Bà Nguyễn Phan Thùy Dương - giám đốc điều hành dự án - cho biết show diễn sẽ trình làng 100 thiết kế mới của ba nhà thiết kế trong nước là Trương Thanh Hải, Lưu Việt Anh, Ngô Hoàng Kha và một thương hiệu thời trang đến từ Indonesia.

Điểm đặc biệt của show diễn lần này là sự gặp gỡ giữa thời trang và kiến trúc, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho giới mộ điệu.

Theo đó, sự gắn kết và hòa hợp giữa kiến trúc và thời trang được thể hiện ở nhiều góc độ qua cấu trúc, phom dáng, chất liệu và cả họa tiết nhưng vẫn mang chất riêng của từng bộ sưu tập, của từng nhà thiết kế.

Bà Liên Chi - giám đốc nội dung tạp chí ELLE - cho rằng việc chọn các nhà thiết kế phù hợp với tiêu chí của show diễn. Trong đó có những nhà thiết kế trẻ, sáng tạo, mang đến làn gió mới cho mỗi mùa tổ chức.

Sân khấu chính của show diễn đặt ở khu vực đài phun nước trung tâm của di tích lịch sử dinh Độc Lập. Thời điểm trình diễn từ 15h30 đến 17h30.

Giải thích lý do chọn thời điểm này, đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết ê kíp đã khảo sát và đi đến thống nhất thời gian trên. Vì thời điểm từ 16h khoảng không gian phía trước di tích lịch sử Dinh Độc Lập sẽ mát bởi khối kiến trúc đã che hướng nắng, tạo nên không gian lý tưởng trình diễn thời trang.

Tuy nhiên đây lại là thử thách đối với đạo diễn catwalk Nhã Trúc. Chị phải canh thời gian sao cho thời điểm diễn bốn bộ sưu tập đều đón được ánh hoàng hôn.

Nhã Trúc ví von đây như là một cuộc chạy đua ánh sáng, làm sao đảm bảo giờ giấc, show hoàn thành trước khi trời sụp tối.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu giải đáp thắc mắc của báo chí - Ảnh: BTC

Đạo diễn Cao Trung Hiếu giải đáp thắc mắc của báo chí - Ảnh: BTC

Gợi cảm trong khuôn khổ cho phép

Phần lớn những mẫu thiết kế được các nhà thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, hướng đến thời trang bền vững.

Đây cũng là một trong những mục tiêu mà ELLE Fashion Show hướng đến và lan tỏa trong cộng đồng nhà thiết kế từ năm 2017 đến nay.

Nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha chia sẻ anh sử dụng những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường (cotton dệt tay, nhung dệt từ tơ tằm, vải sợi dứa, sợi gai dầu, vải vụn…) để thiết kế. Ngoài ra anh còn kết hợp kỹ thuật thêu, đan móc trong thiết kế.

Điểm nhấn là anh mang đến trải nghiệm cho giới mộ điệu bằng công nghệ thực tế ảo AR qua những họa tiết in, thêu trên vải.

Một mẫu thiết kế sẽ được trình diễn tại ELLE Fashion Show 2023 - Ảnh: BTC

Một mẫu thiết kế sẽ được trình diễn tại ELLE Fashion Show 2023 - Ảnh: BTC

Thiết kế thể hiện sự giao thoa giữa thời trang và kiến trúc - Ảnh: BTC

Thiết kế thể hiện sự giao thoa giữa thời trang và kiến trúc - Ảnh: BTC

Trước câu hỏi về tính thẩm mỹ của show diễn thời trang ở di tích lịch sử, đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết thiết kế các bộ sưu tập sẽ được kiểm duyệt bởi cơ quan quản lý văn hóa.

Đạo diễn khẳng định các thiết kế gợi cảm nhưng trong khuôn khổ cho phép.

ELLE Fashion Show 2023 sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 20-12, tại di tích lịch sử dinh Độc Lập.

Hoạt động ký họa di sản Dinh Độc Lập sẽ diễn ra sáng cùng ngày với sự tham gia của 100 bạn trẻ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ELLE Fashion Show 2023 còn có Tuần lễ triển lãm nghệ thuật thời trang, kiến trúc và công nghệ, diễn ra từ ngày 21 đến 27-12, tại De La Sol (244 Pasteur, quận 3, TP.HCM).

Đưa người mẫu Việt trải nghiệm các kinh đô thời trang thế giớiĐưa người mẫu Việt trải nghiệm các kinh đô thời trang thế giới

Dự án The New Generation of models (Các thế hệ người mẫu Việt Nam) tuyển chọn các thế hệ người mẫu Việt thực hiện hành trình trải nghiệm tại các kinh đô thời trang trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên