Dustin Nguyễn khởi kiện New Arena và CGV vì vụ cắt vai phim 'Bóng đè'

31/12/2019 17:19 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc khởi kiện New Arena và CGV, phía Dustin Nguyễn công khai tên dự án phim dính lùm xùm là 'Bóng đè' của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Dustin Nguyễn khởi kiện New Arena và CGV vì vụ cắt vai phim Bóng đè - Ảnh 1.

Dustin Nguyễn (giữa) cùng quản lý Bebe Phạm và chủ nhiệm phim Minh Đô (cũng mất việc ở đoàn phim Bóng đè) tại buổi họp báo ngày 19-12 - Ảnh: GIA TIẾN

Chiều 31-12, người mẫu Bebe Phạm - vợ kiêm quản lý của nam diễn viên Dustin Nguyễn - thông báo cho Tuổi Trẻ Online về vụ kiện giữa nam diễn viên và nhà sản xuất, nhà đầu tư của phim Bóng đè.

Cụ thể, đơn kiện đã được phía Dustin Nguyễn gửi đến Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) vào ngày 20-12. Đơn ghi rõ bị đơn là Công ty New Arena, còn CJ CGV Việt Nam là bên "có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan".

Trước đó một ngày, vào 19-12, Dustin Nguyễn gửi giấy thông báo về việc khởi kiện đến hai công ty New Arena và CJ CGV Việt Nam.

Trao đổi với truyền thông, Dustin Nguyễn cho biết sẽ đi đến cùng và không khoan nhượng với "văn hóa ứng xử không lành mạnh" trong môi trường làm phim. Trong đơn, nam diễn viên đưa ra lý do kiện là "bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật".

"Phía New Arena đã chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với tôi mà không có bất kỳ một thông báo trước nào. Hành vi này đã vi phạm thỏa thuận về thời gian báo trước mà hai bên đã thống nhất (14 ngày) cũng như vi phạm quy định về thời hạn báo trước theo Điều 38.2 Bộ luật lao động", đơn kiện viết.

Phía Dustin Nguyễn kể về quá trình mất vai trong phim của Lê Văn Kiệt - Video: GIA TIẾN

Như vậy, việc Dustin Nguyễn kiện New Arena và CGV diễn ra trước khi Công ty New Arena đâm đơn kiện nam diễn viên vào ngày 27-12. Lý do kiện của New Arena là Dustin Nguyễn đã đưa ra những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị này và đạo diễn Lê Văn Kiệt, cũng như việc anh phát ngôn tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin giữa hai bên.

Về việc bị kiện, Dustin Nguyễn cho rằng đây là cơ hội tốt để xác định tính đúng sai của vụ việc. Anh phủ nhận và phản bác nhiều chi tiết được New Arena nêu trong đơn kiện, như "chưa có giao kết hợp đồng", "6 ngày làm việc là cố gắng giúp Dustin Nguyễn hợp vai diễn" hay "biên bản ghi nhớ 80 triệu đồng là thỏa thuận chấm dứt giải quyết tranh chấp".

"Tôi lên tiếng là để bảo vệ người lao động trong ngành điện ảnh nói riêng và người lao động trong các ngành nghề khác nói chung. Đây là một ví dụ điển hình để người lao động Việt Nam cẩn trọng hơn trong quá trình giao kết hợp đồng để tránh bị công ty 'trở mặt' như trường hợp của tôi", Dustin Nguyễn nhấn mạnh.

Ngày 6-1, tòa án sẽ trả lời phía Dustin Nguyễn về việc thụ lý đơn kiện hay không. Còn 7-1 là ngày nhận kết quả của phía New Arena.

Vụ việc giữa Dustin Nguyễn, New Arena và CGV

Ngày 19-12, nam diễn viên Dustin Nguyễn (hiện định cư tại Mỹ) tổ chức cuộc họp báo tại TP.HCM, công bố thông tin anh bị cắt vai không rõ lý do khỏi một bộ phim sắp quay của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Anh tiết lộ nhà sản xuất phim là Công ty Arena và một trong những nhà đầu tư là CGV. Cũng theo Dustin Nguyễn, CGV đã tác động để anh bị loại khỏi bộ phim.

Trong cùng ngày, cả New Arena và CGV đều ra thông cáo báo chí phản bác hầu hết thông tin do Dustin Nguyễn đưa ra. Đến hôm 27-12, New Arena thông báo đã đâm đơn kiện nam diễn viên vì đưa thông tin không chính xác, gọi New Arena và CGV là "vô đạo đức, không đàng hoàng".

Trong quá trình thông tin, tên bộ phim của Lê Văn Kiệt được tiết lộ là Bóng đè. Hiện, phim đã tuyển xong diễn viên nam chính và đang quay dở.

New Arena khởi kiện Dustin Nguyễn vì lời tố New Arena khởi kiện Dustin Nguyễn vì lời tố 'cắt vai, vô đạo đức'

TTO - Công ty New Arena nộp đơn kiện lên Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) yêu cầu nam diễn viên Dustin Nguyễn "chấm dứt hành vi đưa tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng uy tín".

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận