Đường tắc, thai phụ vào sinh ở phòng tiêm chủng

22/05/2020 15:13 GMT+7

TTO - 9h sáng nay (22-5), thai phụ đi taxi từ Thường Tín lên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sinh con, khi đến gần bệnh viện thì tắc đường, thai phụ vỡ ối, được đưa vào sinh tại Phòng tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội.

Đường tắc, thai phụ vào sinh ở phòng tiêm chủng - Ảnh 1.

Các cán bộ phòng tiêm chủng đưa em bé vừa lọt lòng mẹ vào phòng tiêm để chăm sóc - Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Khi lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm tiêm chủng, các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội đã ra xe kiểm tra cho thai phụ, qua thăm khám xác định thai phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sẽ sinh ngay.

Sau khi thảo luận, nhóm cán bộ tiêm chủng đánh giá sẽ không an toàn nếu để sản phụ đi tiếp đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cách đó khoảng hơn 1km, nhất là trong điều kiện tắc đường. Vì vậy, họ đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ, ca đỡ thành công, sản phụ đã sinh một bé gái mạnh khỏe.

Sau khi đỡ đẻ, các nhân viên y tế đã đưa bé và mẹ vào Phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội để cắt rốn, đỡ bánh nhau, chăm sóc và ủ ấm cho bé. Sau đó cử 2 cán bộ đưa mẹ con sản phụ sang Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bệnh viện đã tiếp nhận cháu bé và mẹ để chăm sóc, theo dõi sau sinh.

Đưa con mới sinh từ bệnh viện về nhà, cha mẹ đãng trí quên con trên... taxi Đưa con mới sinh từ bệnh viện về nhà, cha mẹ đãng trí quên con trên... taxi

TTO - Một cặp vợ chồng tại thành phố Hamburg, Đức đã lơ đễnh quên mất đứa con vừa chào đời của họ khi đi taxi từ bệnh viện về nhà.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận