13/08/2021 19:51 GMT+7

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16

PHẠM TUẤN - NAM TRẦN
PHẠM TUẤN - NAM TRẦN

TTO - Dù đang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhưng đường phố Hà Nội đã bắt đầu đông đúc trở lại.

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Trãi đông xe sáng 13-8 - Ảnh: NAM TRẦN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) thời điểm gần 10h sáng 13-8, lượng người, xe trên đường tương đối đông đúc. Tại đường Tây Sơn hướng về cầu vượt Ngã Tư Sở để vào đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), lượng phương tiện trong sáng cùng ngày cũng rất đông đúc, dù đã thời điểm gần giờ trưa.

Tại đường vành đai 3 đoạn ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, lượng xe cũng tăng lên đáng kể so với những ngày đầu Hà Nội mới áp dụng lệnh giãn cách theo chỉ thị 16.

Đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) và đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân), theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online thời điểm 10h30 cùng ngày, lưu lượng phương tiện bắt đầu đông đúc trở lại, cảnh thưa vắng người nay gần như không còn.

Chị Hoa, nhân viên dọn vệ sinh môi trường trên phố Lê Văn Lương, nói trong vài ngày gần đây, lượng người đi trên đường này đông hơn nhiều so với những ngày trước đó.

"Thời điểm Hà Nội bắt đầu giãn cách, tôi làm việc ở đây thi thoảng mới có một vài xe đi qua lại, nay xe cộ bắt đầu lại đông đúc, nườm nượp rồi, giờ cao điểm còn bị ùn ứ nhẹ", chị Hoa cho hay.

Theo ghi nhận vào giờ cao điểm, nhiều nơi mật độ xe cộ đông đúc hơn hẳn so với những ngày đầu giãn cách như trên đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trãi, ngã sáu Ô Chợ Dừa, Trần Duy Hưng...

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Ngã sáu Ô Chợ Dừa nườm nượp phương tiện qua lại tất cả các khung giờ - Ảnh: NAM TRẦN

Trong khi đó tại khu vực phố cổ, hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền, nhà hát lớn Hà Nội, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục... lượng người, xe tương đối thưa thớt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết: "Qua thực tế tham gia giao thông, cũng như tuần tra, kiểm soát, các chốt kiểm dịch ở các tuyến đường lớn gần như không còn nhiều như cách đây 3-4 ngày nên lượng phương tiện bắt đầu đổ ra đường đông hơn. Phòng cảnh sát giao thông vẫn đang tích cực đẩy mạnh công tác tuần tra, giám sát, tuyên truyền, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không cần thiết".

Trước đó, ngày 29-7, TP Hà Nội ban hành mẫu giấy đi đường trong thời gian giãn cách, yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết.

Đến ngày 8-8, TP ban hành công văn siết chặt việc cấp, sử dụng giấy đi đường, tuy nhiên công văn trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều vì chưa phù hợp với thực tế, thủ tục rườm rà, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh chụp tại nhiều tuyến phố của Hà Nội khung giờ từ 16h-18h:

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 3.

Đường Nguyễn Trãi hướng đi Khuất Duy Tiến đông đúc như không giãn cách - Ảnh: NAM TRẦN

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 4.

Đường Tây Sơn, Đống Đa cả 2 hướng đều đông đúc phương tiện - Ảnh: NAM TRẦN

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 5.

Phương tiện nối đuôi nhau trên đường Lê Văn Lương - Ảnh: NAM TRẦN

Đường phố Hà Nội tấp nập dù đang giãn cách theo chỉ thị 16 - Ảnh 6.

Một số người dân vẫn ung dung ra ngoài tập thể dục - Ảnh: NAM TRẦN

Nhìn từ trên cao, Hà Nội vắng vẻ vì giãn cách xã hội Nhìn từ trên cao, Hà Nội vắng vẻ vì giãn cách xã hội

TTO - Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, những tuyến cao tốc huyết mạch, đại lộ, các tuyến đường lớn của Hà Nội vắng người qua lại, nhịp sống ồn ào, tấp nập của thủ đô nay chậm lại khi nhìn từ trên cao.

PHẠM TUẤN - NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên