Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ

18/12/2018 18:59 GMT+7

TTO - Mới đây, tạp chí People của Mỹ đã bình chọn 10 diễn viên Hoa ngữ có diễn xuất tệ, trong đó có Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy…

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 1.

10 diễn viên trong bảng xếp hạng có diễn xuất tệ do tạp chí People bình chọn đều là những tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh: Sina

Âu Dương Na Na

Âu Dương Na Na được công nhận là một tài năng âm nhạc, về phương diện thời trang, cô là người tạo nên phong trào nhưng diễn xuất thì là khiếm khuyết của cô trong con đường sự nghiệp.

Năm 2011, Âu Dương Na Na gia nhập làng giải trí với giải quán quân cuộc thi đàn Cello Đài Loan, năm 2013 cô nhận được học bổng của Học viện Âm nhạc Curtis, Mỹ.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 2.

Âu Dương Na Na là diễn viên duy nhất thuộc thế hệ 2000 lọt vào bảng danh sách 10 diễn viên Hoa ngữ có diễn xuất tệ do tạp chí People bình chọn - Ảnh: Ifeng

Năm 2014, Âu Dương Na Na đóng phim đầu tay Câu chuyện tình yêu Bắc Kinh, từ đó cô chuyển hướng phát triển trên lĩnh vực phim ảnh và đóng liên tục các bộ phim như Phá gió, Mật quả, Xinh đẹp ngoài ý muốn… chỉ trong vòng 4 năm cô đã đóng 10 bộ phim, nhưng không có bộ phim nào được trang Douban chấm trên 5 điểm.

Đường Yên

Đường Yên được biết đến là một trong những tên tuổi bảo chứng rating trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, nhưng đối với phim điện ảnh thì luôn bị "knock out".

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 3.

Đường Yên liên tục "thất thủ" trên màn ảnh rộng, khiến khả năng diễn xuất của cô bị nghi ngờ - Ảnh: Baidu


Đường Yên tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện hý kịch Trung ương, nhận được sự chú ý của khán giả từ bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 (2009), đã có kinh nghiệm đóng phim gần 10 năm với 30 bộ phim truyền hình, vậy mà khi đóng phim điện ảnh đều gặp thất bại.

Thậm chí, có những bộ phim điện ảnh quy tụ dàn diễn viên hùng hậu như Quyết chiến thực thần có Tạ Đình Phong, Cát Ưu… Tam thể có Phùng Thiệu Phong, Trương Tịnh Sơ… và mới nhất là Châu Âu công lược có Lương Triều Vỹ cũng không thể giúp Đường Yên gặt hái thành công trên màn ảnh rộng.

Dương Mịch

Dương Mịch được xem là sao nữ giữ kỷ lục trong lịch sử của giải thưởng Cây chổi vàng, cô đã tạo cú "hat-trick" 3 lần đoạt giải Nữ diên viên tệ nhất Cây chổi vàng lần thứ 4, thứ 6 và thứ 7.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 4.

Xét về thâm niên tuổi nghề, Dương Mịch thuộc hạng cao niên - Ảnh: Baidu

Trong làng giải trí Trung Quốc, Dương Mịch được xem là sao nữ có sản lượng phim cao ngất, trung bình mỗi năm cô đóng từ 3 đến 4 bộ phim, bao gồm truyền hình và điện ảnh.

Với số lượng phim dày đặc như thế, thì thử hỏi Dương Mịch còn đâu thời gian để trau chuốt cho vai diễn.

Nhiều cư dân mạng có nhận xét chung, diễn xuất của Dương Mịch thường chỉ có một trạng thái và biểu cảm, thật tế không có sự đột phá dù cô là diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất và thuộc hạng cao niên.

Angelababy

Angelababy xuất thân là người mẫu, nhưng cô đã sớm vén màn với điện ảnh từ năm 2007, trong suốt 10 năm qua cô đã đóng hơn 30 bộ phim điện ảnh và chỉ đóng phim truyền hình từ năm 2015 với bộ phim đầu tay Đại Hán tình duyên: Vân trung ca.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 5.

Trong phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng, diễn xuất của Angelababy bị chê bai thậm tệ - Ảnh: Sina

Với ngần ấy bộ phim "dằn túi" và tần suất xuất hiện trên màn ảnh dày đặc, Angelababy hoàn toàn có điều kiện rèn luyện khả năng diễn xuất, nhưng ngặt nỗi suốt bao năm qua cô vẫn chỉ là "bình hoa di động" trên màn ảnh, diễn xuất không hề có tiến bộ, khiến khán giả ngày càng thiếu kiên nhẫn đối với cô.

Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh, thành danh với các bộ phim Thần điêu đại hiệp, Lộc đỉnh ký, Tân Bến Thượng Hải… vì thế nếu nói Huỳnh Hiểu Minh diễn tệ thì cũng không hẳn là quá tệ.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 6.

Huỳnh Hiểu Minh bị điểm trừ với lối diễn xuất không ổn định - Ảnh: Baidu

Thực tế cho thấy, phong cách diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh có kẻ khen người chê nhưng anh có lối diễn không ổn định, thậm chí có những vai mờ nhạt.

Có khi Huỳnh Hiểu Minh nhập vai rất xuất sắc nhưng cũng có lúc thể hiện bộ mặt cứng lơ, điển hình là vai diễn thất bại trong phim Cẩm tú duyênLang nha bảng 2.

Lưu Diệc Phi

Năm 2017, Lưu Diệc Phi có 3 bộ phim ra mắt, nhưng trong đó có 2 phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoaHoa cỏ chiến tranh không đạt doanh thu phòng vé lý tưởng, khiến Lưu Diệc Phi trở thành "thuốc độc phòng vé" trong năm qua.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi liên tục "thất thủ" trên màn ảnh rộng, điều này ít nhiều có liên quan đến lối diễn xuất của cô - Ảnh: 365

Việc Lưu Diệc Phi liên tục "thất thủ" trên màn ảnh rộng, điều này ít nhiều có liên quan đến lối diễn xuất cũng như những vai diễn không thích hợp với cô.

Mọi người đều biết Lưu Diệc Phi có hình tượng trong sáng, được ví như "thần tiên tỷ tỷ" trên màn ảnh, vì thế khi cô nhận đóng những vai hài như hồ yêu Bạch Tiêm Sở trong phim Nhị đại yêu tinh hay nhân vật góa phụ khổ mệnh trong phim Hoa cỏ chiến tranh, đã khiến khán giả cảm thấy không phù hợp, theo đó diễn xuất cũng bị điểm trừ.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 8.

Sau 12 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ kể từ phim Thần điêu đại hiệp, năm 2019 Lưu Diệc Phi sẽ tái ngộ với khán giả truyền hình trong bộ phim Nam yên trai bút lục - Ảnh: Sina

Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm

Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm đều xuất thân là ca sĩ, từng là thành viên của nhóm nhạc EXO/ EXO-M, hoàn toàn không có căn bản diễn xuất nhưng với bầu nhiều huyết tuổi trẻ và niềm đam mê đối với nghề diễn, cả hai đã mạnh dạn thử sức trên lĩnh vực phim ảnh.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 9.

Ngô Diệc Phàm và Lộc Hàm đều từ ca sĩ chuyển sang làm diễn viên - Ảnh: Sina

Với độ "hot" trên nhạc đàn, Lộc Hàm không mấy khó khăn khi lấn sân màn bạc, anh bắt đầu đóng phim từ năm 2015 với bộ phim đầu tay Thập nhị kim kê.

Trên màn ảnh, Lộc Hàm đã có cơ hội góp mặt trong phim Trường thành của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Người lái đò đóng chung với Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ… nhưng khả năng diễn xuất của Lộc Hàm vẫn chỉ dừng lại với vai trò "lá xanh".

So với Lộc Hàm thì số lượng phim tham gia của Ngô Diệc Phàm nhiều hơn, từng được Châu Tinh Trì mời tham gia diễn xuất trong phim Mỹ nhân ngư, từng là bạn diễn của Lương Triều Vỹ trong phim Châu Âu công lược, nhưng 3 năm qua anh vẫn không thoát khỏi danh xưng "tiểu thịt tươi" (cụm từ dùng để chỉ các nam diễn viên nổi tiếng nhờ điển trai), còn khả năng diễn xuất thì dường như mờ nhạt.

Tống Tây

Tống Tây xuất thân là ca sĩ, cô bắt đầu đóng phim từ năm 2012 với bộ phim đầu tay Tình yêu xông đến nhà, trong vòng 6 năm cô đã đóng 15 bộ phim điện ảnh và truyền hình như Bạn gái ngổn ngáo của tôi, Thượng cổ tình ca, Tháng 8 chưa ánh… nhưng diễn xuất vẫn không khá được bao nhiêu so với những ngày đầu mới chạm ngõ ống kính.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 10.

Tống Tây không có căn bản diễn xuất, thậm chí cũng không thể hiện được sự tiến bộ trong diễn xuất - Ảnh: Baidu

Nhiều khán giả có nhận xét chung, Tống Tây chỉ có mỗi biểu hiện trợn to mắt là nổi bật nhất, hoàn toàn không có biểu cảm nội tâm nhân vật, càng không nói đến chiều sâu diễn xuất.

Một số cư dân mạng cho rằng không còn kiên nhẫn để chờ đợi sự tiến bộ của Tống Tây trên màn ảnh khi cô đã có 6 năm tuổi nghề.

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 11.

Trên màn ảnh, biểu hiện trợn to mắt của Tống Tây là khiến khán giả ấn tượng nhất - Ảnh: Mango

Cao Viên Viên

Nếu nói Cao Viên Viên là "bình hoa di động" thì cũng không đúng, bởi cô đã từng được đề cử tranh giải thưởng Kim Tượng Hong Kong và đoạt danh hiệu Ảnh hậu tại Liên hoan phim Xuân Yến - Bắc Kinh lần thứ 18 với bộ phim Chúng ta kết hôn nào!

Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi… vào top 10 diễn xuất tệ - Ảnh 12.

Cao Viên Viên thành danh từ vai Chu Chỉ Nhược trong phiên bản Ỷ thiên đồ long ký 2003, đến nay đã có 15 năm kinh nghiệm diễn xuất - Ảnh: BZ55

Cao Viên Viên tuy xuất thân là người mẫu, nhưng cô đã có 15 năm kinh nghiệm diễn xuất. Thật tế mấu chốt vấn đề không nằm ở lối diễn xuất của Cao Viên mà là cô không biết cách giải phóng bản thân, khiến diễn xuất chưa đạt.

"Nhức mắt" với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 'Nhức mắt' với tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

TTO - Địch Lệ Nhiệt Ba, Cổ Lực Na Trát, Mạch Địch Na và Đại Tư là sao nữ đến từ dân tộc thiểu số, được xem là Tứ đại mỹ nhân Tân Cương trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

THỤC NGHI theo Sina
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận