Đương kim vô địch Kenin bị tay vợt hạng 727 Gadecki đánh bại

15/02/2021 08:27 GMT+7

TTO - Tay vợt 18 tuổi người Úc Olivia Gadecki hạng 727 thế giới đã có chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp và có thể là 'lớn nhất lịch sử' khi đánh bại đương kim vô địch Sofia Kenin 2-1 (2-6, 7-6, 6-4) ở nội dung đơn nữ Giải WTA 250 tại Úc.

Đương kim vô địch Kenin bị tay vợt hạng 727 Gadecki đánh bại - Ảnh 1.

Olivia Gadecki đã gây sốc khi đánh bại nhà vô địch đơn nữ Kenin - Ảnh: Getty Images

Olivia Gadecki là tay vợt chỉ mới "xuất hiện" ở các giải đấu lớn và trước năm 2021 cô chưa từng đối mặt với bất cứ tay vợt nào ở tốp 200. Nhưng bắt đầu từ ngày hôm nay 15-2, Gadecki sẽ được nhớ đến như người tạo nên một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử.

Gadecki được nhận định là "thập tử nhất sinh" khi đối đầu với tay vợt hạng 4 thế giới Sofia Kenin (cô cũng đang giữ chức vô địch đơn nữ). Ở set đầu tiên, Gadecki đã nhanh chóng thất bại 2-6 và lúc này mọi người đã nghĩ đến một chiến thắng chóng vánh cho Kenin.

Nhưng thật bất ngờ khi Gadecki lại chứng tỏ sự kiên cường của tuổi trẻ khi chơi nỗ lực không mệt mỏi và bất ngờ giành chiến thắng 7-6. Ở set thứ ba quyết định, Gadecki đã "hạ sát" luôn nhà vô địch với tỉ số 6-4.

Theo báo chí Úc, Gadecki có thể nhảy từ hạng 727 lên 377 với chiến thắng này. Gadecki gần như đã bật khóc khi nói: "Thành thật mà nói, tôi vẫn đang cố gắng xử lý cảm giác của mình lúc này. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tôi đã hạnh phúc đến mức bắt đầu khóc. Tôi chưa bao giờ cảm thấy như vậy trước đây".

Giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Djokovic sẽ vui trở lại Giải quần vợt Úc mở rộng 2021: Djokovic sẽ vui trở lại

TTO - Thời điểm này năm ngoái, Djokovic vô địch Giải Úc mở rộng 2020 - danh hiệu Grand Slam thứ 17 của anh. Và giờ đây tay vợt người Serbia muốn quên đi những nỗi buồn năm cũ để hướng đến năm 2021 cũng bắt đầu trên đất Úc.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận