Tag: Dương Khiết Trì

Mỹ - Trung họp căng thẳng trong 7 giờ, chủ yếu về Ukraine

TTO - Ngày 14-3, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan có cuộc họp dài 7 giờ với nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Dương Khiết Trì tại Rome, Ý.

Mỹ - Trung đấu khẩu cấp cao về nguồn gốc virus gây COVID-19

TTO - Ông Dương Khiết Trì, ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc, khẳng định Bắc Kinh rất quan ngại về 'câu chuyện vô lý' là virus corona đã thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Ông Putin: Quan hệ Nga - Trung đang 'tốt nhất trong lịch sử'

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Nga cam kết thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc ở cấp độ cao, cho rằng quan hệ hai nước đang ở thời kỳ "tốt nhất trong lịch sử".

Sản phẩm đu theo 'ngoại giao chiến lang' gây sốt ở Trung Quốc

TTO - Trên trang mua sắm trực tuyến Taobao, nhiều "mặt hàng yêu nước" có in câu nói của ông Dương Khiết Trì như áo phông, dù, bình giữ nhiệt, bật lửa... đã gây sốt. Đây là những sản phẩm ăn theo cuộc gặp Mỹ - Trung ở Alaska.

Ông Dương Khiết Trì nói tiếng Trung 15 phút, Mỹ 'đùa' Trung Quốc nên tăng lương phiên dịch viên

TTO - Đáp trả những cáo buộc của phía Mỹ, ông Dương Khiết Trì nói liên tục 15-16 phút bằng tiếng Trung khiến phiên dịch viên đi theo phải toát mồ hôi làm việc. "Đây chỉ là bài kiểm tra cho phiên dịch viên thôi", ông Dương cười nhẹ và nói.

Đối thoại Mỹ - Trung 'mở đầu cay đắng, kết thúc ảm đạm'

TTO - Các quan chức Trung Quốc đến Alaska với hi vọng "khởi động lại" quan hệ với Mỹ sau 4 năm căng thẳng thời ông Trump, nhưng rốt cuộc đối thoại với người của ông Biden đã kết thúc mà không có bước đột phá nào.

Gặp nhau tại Mỹ, ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc đều 'không nhân nhượng'

TTO - Hai ông Dương Khiết Trì và Vương Nghị cùng yêu cầu Mỹ "ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác", tố ngược Washington dùng sức mạnh quân sự gây áp lực với các nước. Quan chức Mỹ đáp lại sẵn sàng cạnh tranh "không nhân nhượng" với TQ.

Điện đàm Mỹ và Trung Quốc: trước chúc tết vui, sau nhắc Tân Cương

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc điện đàm đầu tiên với nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Lãnh đạo Trung Quốc: 'Mỹ - Trung đối đầu sẽ là thảm họa cho cả 2 bên và thế giới'

TTO - Trong bài viết rất dài trên Tân Hoa xã, ông Dương Khiết Trì chỉ trích một số chính trị gia Mỹ đang chia rẽ 'mối quan hệ ruột thịt' ở Trung Quốc và cảnh báo nếu tiếp tục công kích, Mỹ sẽ chỉ nhận được 'sự phẫn nộ của nhân dân Trung Quốc'.

Câu nói trịch thượng của ngoại trưởng Trung Quốc 10 năm trước

TTO - Trong tuyên bố ngày 14-7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc đang hành xử theo kiểu "chân lý thuộc về kẻ mạnh" trên Biển Đông. Ông chứng minh bằng một mẩu chuyện vào tháng 7-2010 tại Hà Nội.