15/11/2019 16:24 GMT+7

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 15-11, những tạo hình 3D đầu tiên về đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 vừa được ban tổ chức giới thiệu.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 1.

Đại cảnh Hội Xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam Bộ, với những “tay đua” là đàn chuột được thể hiện cách điệu sinh động, dí dỏm.

Với chủ đề "TP.HCM - Vững tin tiến bước", Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng. 

Đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 22-1 và dọn dẹp vào lúc 21h ngày 28-1-2020 (tức 28 tháng chạp âm lịch đến mùng 4 tết). 

Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 22-1-2020. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 2.

“Bức tranh mùa xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên. Tạo hình mái được thiết kế thành dải xoáy biểu trưng cho sự đa dạng của môi trường, kết hợp với các dải hoa dưới mặt đất và khối hình đài nước thể hiện sự giao thoa giữa thiên nhiên đất trời. Các trụ hoa có môtơ chuyển động đưa người xem cảm nhận một khung cảnh nhiều tầng lớp, nhiều sắc độ vô cùng kỳ thú.

Theo ông Trương Tấn Sơn, phó tổng giám đốc Saigontourist - phó trưởng ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng không quên nét truyền thống, bản sắc văn hóa tết cổ truyền với kiến trúc hiện đại đi cùng ý nghĩa xã hội tích cực.

Năm Canh Tý nên linh vật đường hoa sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột. Theo đó, đại cảnh cổng mở tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại, nối đuôi nhau chào đón năm mới.

Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.

Song hành cùng sự kiện Đường hoa, không khí mùa xuân sẽ ngập tràn ý vị với các chương trình hoạt động phụ trợ như trang hoàng mặt phố tết, biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist xung quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và các tuyến đường phụ cận. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 3.

Sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại và chất liệu thân thiện với môi trường được chăm chút kỹ lưỡng trong cụm tiểu cảnh mâm ngũ quả ở phân đoạn này thể hiện mong ước một năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc được bao quanh bởi thuyền chở đầy hoa và cây trái.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 4.

Đại cảnh “Rừng nước” lung linh và huyền ảo, đây là lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 5.

Toàn cảnh đường hoa năm nay

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2020 có gì mới? - Ảnh 6.

Đường hoa sẽ khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 mét được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP.HCM vững tin tiến bước đi lên. Yếu tố công nghệ “Chuyển động ngay cả khi đứng im” được sử dụng trong hình tượng bông hoa Kinetic với kết cấu đặc biệt có thể chuyển động liên hợp hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn độc đáo và đẹp mắt.

500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm 500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm

TTO - Sau một tuần trưng bày phục vụ người dân du xuân, vào lúc 22 giờ tối mùng 4 Tết (8-2), Ban quản lý đường hoa tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 đã dọn dẹp hoa, tiểu cảnh trả lại mặt phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên