Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc

13/12/2017 13:38 GMT+7

TTO - 'Với chủ đề Khát vọng vươn xa', Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) phục vụ dịp Tết Mậu Tuất 2018 công bố những hình ảnh phối cảnh đầu tiên.

Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 1.

Linh vật chú chó của Xuân Mậu Tuất 2018 được lấy cảm hứng từ giống chó Phú Quốc

Đường hoa Nguyễn Huệ đón năm mới sẽ dài 720m, nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt theo ba cụm chủ đề riêng: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển Vươn tới tương lai.

Linh vật nhiều hơn mọi năm

Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 2.

Sẽ có nhiều tiểu cảnh, đại cảnh với chủ đề gia đình chó trên Đường hoa 2018.

Một trong những yếu tố khác biệt của Đường hoa năm nay so với mọi năm là là sẽ có ba khu vực cổng chào, thay vì chỉ có một cổng chào ở vị trí trung tâm. Do vậy số lượng linh vật được sử dụng trang trí năm nay cũng nhiều hơn hẳn những năm trước.

Đường hoa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở cửa từ ngày 13-2-2018 (28 Tháng Chạp) đến ngày 19-2-2018 (Mùng 4 Tết).

Đây cũng là năm thứ 15 liên tiếp (kể từ năm 2004) đường hoa được thực hiện, và trở thành một trong những nét văn hóa rất riêng của người dân TP.HCM.

Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi khởi đầu Đường hoa Nguyễn Huệ, được UBND thành phố và Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng, thiết kế, trang trí bằng những chậu mai vàng.

Linh vật Mậu Tuất 2018 với chiều cao trung bình 2m (cao nhất ở khu vực cổng trung tâm là 3,6m) được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tạo họa tiết mang sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày xuân.

Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ giống chó Phú Quốc, với đặc tính nổi bật là nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Mỗi linh vật cao 2m, trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam.

Những chú chó sẽ là cảm hứng chính xuyên suốt các chủ đề của Đường hoa năm nay với các đại cảnh, tiểu cảnh về gia đình, tình yêu, sự sung túc. Ngoài ra những đại cảnh như Xuân trù phú sẽ dành riêng để tôn vinh ngành ngư nghiệp, với ước vọng được ấm no cùng những mẻ lưới đầy tôm cá, thành quả của ngư dân sau những ngày đánh bắt xa bờ…

Đường hoa sẽ chiêu đãi người nghe những giai điệu nhẹ nhàng của những chiếc chuông gió được thiết kế từ những thanh tre trổ hoa văn.

Khu vực riêng cho những người đang yêu

Dịp Tết năm nay trùng với Ngày Lễ tình nhân (30 Tết, ngày 14-2) nên Ban tổ chức vẫn không quên dành tặng lời chúc cho tất cả cặp đôi đang yêu và sẽ yêu thông qua hình ảnh đôi bạn chó tình nhân thật hạnh phúc làm từ cây và hoa đa sắc.

Trẻ em đến với Đường hoa sẽ có một đại cảnh dành riêng là Xuân trẻ thơ, với hình ảnh đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi, mang theo những hành khách "bốn chân" vui nhộn, đáng yêu.

Ban tổ chức đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới, các loại lá lạ như cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, mãn đình hồng, phong lữ thảo, chuỗi ngọc, bâng khuâng, thu hải đường, cẩm tú cầu hồng.Công nghệ cây treo ngược được ứng dụng trong tiểu cảnh Cây tương lai nhằm khuyến khích người dân "sống xanh" ngay cả ở những nơi có diện tích gieo trồng hạn chế.

Đường hoa năm nay cũng tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017, nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Một số hình ảnh phối cảnh Đường hoa 2018:

Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 3.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 4.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 5.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 6.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 7.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 8.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 9.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 10.
Đường hoa Nguyễn Huệ: Linh vật Tuất lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc - Ảnh 11.
Bến xe Miền Tây tăng 40-60 giá vé xe Tết Mậu Tuất Bến xe Miền Tây tăng 40-60 giá vé xe Tết Mậu Tuất Giá vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 tăng 3-5 Giá vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 tăng 3-5 Hơn 17.800 tỉ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Mậu Tuất 2018 Hơn 17.800 tỉ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Mậu Tuất 2018
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận