Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Đường gần nghìn tỉ chưa khánh thành đã sạt lở nặng

11/01/2019 14:47 GMT+7

TTO - Đó là dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 957 thành đường tuần tra biên giới, kết hợp cứu nạn và đê bao ngăn lũ huyện An Phú, An Giang. Khởi công từ năm 2013 nhưng đến nay dự án chỉ mới hoàn thành hơn 80% khối lượng và nhiều đoạn đã bị sạt lở.


Đường gần nghìn tỉ chưa khánh thành đã sạt lở nặng - Ảnh 1.

Người dân cho rằng đường này không đóng cọc dưới thân đường nên dẫn đến sạt lở nhưng chính quyền cho rằng có đóng nhưng dùng cây tràm nên lâu ngày phải sạt lở - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo phản ảnh của người dân, gần 1 tháng nay, một số đoạn của tuyến đường đã làm xong ở xã Đa Phước, Vĩnh Hội Đông và Phú Hội, huyện An Phú đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Những điểm sạt lở sâu vào mặt đường 1-2m, dài từ 20-35m khiến việc đi lạc của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại nơi sạt lở ở xã Đa Phước có chiều dài gần 35m, ăn sâu vào mặt lộ khoảng 2m tạo thành hố sâu gần 3m. Dù cơ quan chức năng đã cắm biển báo và rào giữa đường nhưng người dân qua lại vẫn bất an vì nơi này chưa được khắc phục xử lý.

Bà con khu vực cho biết đường làm sát các hầm cá nhưng lại không đóng cọc ở mái taluy nên khi qua mùa mưa thì mặt đường lại lún, nứt rồi sụp đất đá xuống hầm như hiện nay. “Gần một tháng trước mặt đường mới nứt thôi, bây giờ đã sụp mặt đường đổ xuống hầm rồi” - ông T., người dân xã Đa Phước, nói.

Đường gần nghìn tỉ chưa khánh thành đã sạt lở nặng - Ảnh 2.

Đoạn sạt lở ngay cầu Phú Hội xảy ra gần 1 tháng nay nhưng mới được đổ cát, đá như thế này mà chưa có giải pháp cụ thể - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dự án nâng cấp đường tỉnh 957 thành đường cấp IV đồng bằng có tổng chiều dài gần 33km, mặt đường nhựa rộng 7m, nền 9m, lộ giới 29m với tổng vốn đầu tư hơn 962 tỉ đồng từ ngân sách trung ương và của tỉnh An Giang. 

Công trình do UBND huyện An Phú làm chủ đầu tư và liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Cường Thịnh Thi - Công ty TNHH SX-TM Thành Trung - Công ty cổ phần XD-TM-DV Ngọc Hầu thi công.

Ngày 11-1, ông Trần Thanh Hồng - trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện An Phú - nói: “Đường này sạt lở do lúc trước đơn vị thi công làm đường đóng cọc ở mái taluy nhưng sử dụng bằng cây tràm. Sau thời gian dài đã mục, gãy. Sau đó các chủ hầm cá ven đường đã nạo vét hầm dẫn đến sụt, lún và sạt lở như hiện nay. Tôi đang yêu cầu đơn vị tư vấn, giám sát thăm dò địa chất những nơi sạt lở này để bàn giải pháp khắc phục”.

Ông Ngô Công Thức - bí thư Huyện ủy An Phú - cho biết tình trạng sạt lở nặng ở đường 957 đã được báo cáo về UBND tỉnh An Giang. “Hiện tại tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng tập trung khắc phục sự cố này để đảm bảo thi công đường đúng tiến độ” - ông Thức nói.

Mưa lớn, đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt sạt lở nghiêm trọng Mưa lớn, đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt sạt lở nghiêm trọng

TTO - 15h30 chiều 29-12, nước lũ trên núi đổ xuống kéo theo đất đá bịt kín hết đường khiến xe cộ ùn ứ trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận