27/02/2024 18:09 GMT+7

Đường 945 mới toanh, chưa nghiệm thu đã sạt lở 40m

Ngày 27-2, lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục sạt lở đoạn đường 945 để đảm bảo giao thông.

Toàn cảnh đoạn đường tỉnh 945 mới toanh đã bị sạt lở hơn 40m tại cầu Mương Mướp, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang làm nhiều người bất ngờ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Toàn cảnh đoạn đường tỉnh 945 mới toanh đã bị sạt lở hơn 40m tại cầu Mương Mướp, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang làm nhiều người bất ngờ - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Đường 945 có đoạn bị sạt lở nên chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công đoạn này phải có giải pháp khắc phục lại. Vì đường này chưa nghiệm thu", lãnh đạo ban quản lý dự án nói.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại khu vực cầu Mương Mướp trên tuyến đường 945, đoạn thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn đã xảy ra vụ sạt lở một đoạn dài hơn 40m. Phần mặt đường sụp lún sâu hơn 1m và lệch xuống kênh Tri Tôn cặp bên đường. Đáng chú ý, đoạn này đã hoàn thành xong gần 1 năm nay và cho xe cộ lưu thông bình thường nhưng gần đây liên tục nứt rồi sụp lún mặt đường.

"Lúc mực nước kênh dâng cao thì bình thường nhưng khi nước rút xuống thì đoạn đường này bị sạt lở. Bây giờ đơn vị thi công đang báo cáo chủ đầu tư để khoan địa chất, đánh giá lại nguyên nhân vì sao sạt lở, có phương án thi công là đóng cừ hay làm bờ kè để không còn sạt lở nữa", cán bộ giám sát dự án này nói.

Cận cảnh mặt đường tỉnh 945 bị nứt rồi trượt xuống kênh Tri Tôn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cận cảnh mặt đường tỉnh 945 bị nứt rồi trượt xuống kênh Tri Tôn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn đại diện Công ty Trung Nam - đơn vị thi công đoạn cầu Mương Mướp - cho rằng đã làm theo thiết kế nhưng xảy ra tình trạng sụt lún này là bất khả kháng. Hiện tại, các đơn vị đang đo địa chất để đánh giá lại nguyên nhân và có phương pháp khắc phục. 

"Ban đầu làm đường xong thì ngon lành lắm nhưng 4 ngày gần đây mặt đường chỗ cầu Mương Mướp có biểu hiện nứt đường rồi sạt lở. Sau đó các anh em tìm hiểu thì biết dưới đất ở khu vực này là đất than bùn yếu, sâu hơn chục mét. Bây giờ đợi các ngành chức năng tìm hiểu nguyên nhân rồi mới có giải pháp khắc phục", vị này nói.

Dự án nâng cấp tuyến đường liên tỉnh nối từ quốc lộ 91, đoạn huyện Châu Phú qua khu vực tứ giác Long Xuyên nối với huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang có tổng chiều dài 40km với tổng mức đầu tư trên 1.800 tỉ đồng, thời gian thực hiện đến hết năm 2024. Đến nay đã thi công hoàn thành giai đoạn 1, các hạng mục công trình chính của giai đoạn 2 và 3 thực hiện đạt 93 - 100%.

An Giang khởi công tuyến đường liên kết vùng Tây Nam Bộ dài hơn 21kmAn Giang khởi công tuyến đường liên kết vùng Tây Nam Bộ dài hơn 21km

TTO - Ngày 28-3, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến TP Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp với tổng mức đầu tư trên 2.100 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên