09/12/2023 20:44 GMT+7

Đi vào đường tránh Bảo Lộc đang sạt lở, một người tử vong

Một người đàn ông tử vong vì rơi xuống vùng đất trũng khi đi vào đường tránh quốc lộ 20 đoạn đi qua TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang bị sạt lở.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Công an cung cấp

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 9-12, nhiều người dân phát hiện ông Lê Đỗ Tấn Hoàng (45 tuổi, ngụ phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) nằm chết dưới hố sâu trên đường tránh quốc lộ 20 đoạn đi qua TP Bảo Lộc (phường Lộc Sơn).

Một người tử vong khi đi xe máy vào đường tránh Bảo Lộc đang sạt lở

Thông tin từ gia đình, khoảng 12h cùng ngày, người nhà gọi về nhưng ông Hoàng nói đi nhậu với bạn. Đến khoảng 14h, gia đình không liên lạc được với ông nữa.

Ghi nhận từ cơ quan chức năng, đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên thuộc dự án đường tránh phía nam TP Bảo Lộc, có điểm đầu tại xã Lộc Châu, điểm cuối xã Lộc Nga (TP Bảo Lộc), tổng mức đầu tư hơn 800 tỉ đồng, khởi công từ tháng 2-2017.

Khu vực nứt đất kéo dài hàng km, đến nay vẫn chưa có phương án khắc phục. Vị trí xảy ra vụ tai nạn là khu vực có vết nứt đất ngang dọc tạo nên những hố sâu hơn 1m.

Sau khi bị sạt lở nghiêm trọng vào ngày 4-8, UBND TP Bảo Lộc cấm người dân đi vào và đã đặt rào chắn ở hai đầu đường. Tuy nhiên, ông Hoàng đã đi vào đoạn đường sạt lở trước đó và rơi xuống một vùng đất trũng dẫn đến tử vong.

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn sạt lở nghiêm trọng - Ảnh: Công an cung cấp

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn sạt lở nghiêm trọng - Ảnh: Công an cung cấp

Theo kế hoạch, tuyến đường hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019. Dự án đã thi công được 70% khối lượng gồm các hạng mục nền đường, móng đường đá dăm, hệ thống thoát nước… 

Từ tháng 10-2020 đến nay, dự án thiếu vốn nên tạm dừng thi công. Cuối tháng 3-2023, tuyến đường này bị cấm xe hoàn toàn (trước đó để người dân tự ý đi lại dù chưa hoàn thành và nghiệm thu) sau khi tuyến đường này có vụ tai nạn làm chết 2 người.

Đường ở Bảo Lộc lại sụt lún, nứt toácĐường ở Bảo Lộc lại sụt lún, nứt toác

Một đoạn đường bên trong khu dân cư tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) sụt lún nghiêm trọng, tạo ra hố đất lớn và nhiều vết nứt kéo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên