20/05/2021 17:39 GMT+7

Được yêu cầu dừng, võ sĩ MMA vẫn siết chặt cổ đối thủ và bị trọng tài... bóp cổ

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tình huống hết sức lạ lùng và hài hước vừa xảy ra ở giải đấu WEF Selection 35 vào ngày 20-5, khi võ sĩ Narmatov siết cổ đối thủ đến ngất xỉu. Dù trọng tài yêu cầu dừng tay nhưng do anh không chịu buông, nên dẫn đến việc bị trọng tài bóp cổ.

Xem tình huống Narmatov siết chặt đối thủ không chịu buông, đến nỗi trọng tài phải bóp cổ anh - Nguồn: MMA

WEF Selection 35 là giải đấu võ trong lồng được tổ chức ở Kyzyl Tokoy của Kyrgyzstan, với sự quy tụ của các cao thủ hàng đầu ở Trung Á. Hai võ sĩ Saidakbarov và Narmatov so tài với nhau để tranh chức vô địch hạng lông (hạng cân 57 - 60kg).

Nhưng khi trận đấu diễn ra chưa lâu, hai võ sĩ đã lao vào vật nhau và Narmatov có pha xoay trở rất khéo léo để dùng hay tay siết chặt cổ đối thủ. Lúc này Saidakbarov đã không còn khả năng chống cự và có hành động vỗ tay xin thua.

Tuy nhiên Narmatov cứ tiếp tục siết chặt mà không buông, đến nỗi trọng tài phải can thiệp yêu cầu anh dừng tay để kết thúc trận đấu. 

Nhưng ngay cả khi trọng tài lên tiếng và có hành động can ngăn thì Narmatov vẫn cứ siết cổ đối thủ. Lúc này trọng tài đã quay sang bóp cổ Narmatov, chỉ đến khi đó anh mới chịu buông tay ra.

Tất nhiên Narmatov đã được xử thắng knock-out cùng với chức vô địch, nhưng hành động quyết siết cổ đối thủ cùng với việc anh bị trọng tài bóp cổ đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Báo chí châu Âu đã gọi đây là một tình huống "kỳ dị trên sàn đấu MMA".

'Màn nốc ao chưa từng thấy': đang thủ thế, võ sĩ MMA bỗng xây xẩm, ngã và... thua trận

TTO - Hôm 16-5, võ sĩ người Brazil Edson Barboza có chiến thắng knock-out được các chuyên gia võ thuật nhận định là "kỳ lạ chưa từng thấy" khi đối thủ của anh đang thủ thế, bỗng loạng choạng té ngã về sau và bị hạ đo ván.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên