Được truyền cảm hứng, tài xế xe buýt trở lại trường học

05/07/2020 15:43 GMT+7

TTO - Mùa hè 2020 có lẽ là khoảng thời gian khó quên của anh Clayton Ward (tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ). Anh vừa nhận được bằng cao đẳng và chuẩn bị chuyển tiếp lên chương trình cao hơn để có thể trở thành một giáo viên lịch sử.

Được truyền cảm hứng, tài xế xe buýt trở lại trường học - Ảnh 1.

Anh Clayton Ward hạnh phúc trong ngày tốt nghiệp trực tuyến - Ảnh: CNN

"Các em nói tôi phải là giáo viên!" - đó là chia sẻ từ anh Clayton khi được hỏi về động lực trở lại trường học sau thời gian dài có cuộc sống ổn định từ công việc lái xe buýt.

Giọng anh không giấu được vẻ xúc động, khẳng định các bạn học sinh trung học thường đi tuyến xe buýt của mình chính là những người đã động viên, truyền cảm hứng mạnh mẽ để anh có một bước ngoặt đáng kể, bước ra khỏi "vòng tròn an toàn".

Do gia đình có công ty cung cấp dịch vụ xe buýt trường học nên anh Clayton từng có giai đoạn không hứng thú lắm với việc học tập. "Tôi rời giảng đường đại học chỉ sau vài học kỳ, rồi theo nghiệp gia đình" - anh nhớ lại khoảng thời gian 10 năm trước.

Nào ngờ thông qua những buổi trò chuyện, tán gẫu cùng các "khách hàng" nhỏ tuổi khi làm việc, anh Clayton có dịp chia sẻ kiến thức, quan điểm về lịch sử, môn học anh từng yêu thích nhất thời phổ thông.

Theo đó, niềm vui nâng cao tri thức trở lại trong anh. "Có niềm vui nào lớn hơn việc chia sẻ điều mình biết và được mọi người trân trọng. Các em có lẽ không biết điều đó có ý nghĩa với tôi như thế nào đâu" - anh bộc bạch.

Tháng 5-2019, anh quyết định nhập học tại Trường cao đẳng cộng đồng MassBay trong khi vẫn làm việc toàn thời gian.

Những đứa trẻ cũng dần phát hiện ra điều này đầy thích thú. "Và chúng trở nên tíu tít hơn. Những cuộc tán gẫu của chúng tôi không chỉ về lịch sử nữa, mà còn là cuộc sống và việc học ở môi trường đại học khác biệt ra sao" - anh Clayton chia sẻ.

Dẫu phải làm việc toàn thời gian và kiến thức mai một khá nhiều, anh Clayton vẫn miệt mài học ngày đêm để rồi tên của anh luôn xuất hiện trên bảng danh dự của khoa xuyên suốt các học kỳ tại trường.

Hiện anh chuẩn bị chuyển tiếp lên Đại học Framingham State. Anh tốt nghiệp cao đẳng với toàn bộ điểm A, giành được ba giải thưởng vì nằm trong tốp đầu sinh viên ra trường.

"COVID-19 có một "điểm trừ" khi lễ tốt nghiệp, vinh danh của chúng tôi phải thực hiện trực tuyến. Nhưng nó cũng có một "điểm cộng" là không buộc tôi phải dậy sớm đi làm, và tôi có nhiều thời gian hơn cho việc tự học" - anh Clayton hài hước nói.

Khi được hỏi về bí quyết học tập cũng như một trong những thông điệp sống ý nghĩa, anh Clayton tâm đắc với câu nói từ một người thầy trung học trước đây: "Tất cả dựa vào ý chí kỷ luật. Nói cách khác, không đợi đến lúc có người dõi theo thì mới làm điều đúng đắn, mà mình cần làm điều đúng ngay cả khi chẳng có ai dõi theo".

3 3 'đóa hồng' truyền cảm hứng ở giảng đường đại học

TTO - Thành tích học tập vượt trội, đạt danh hiệu "Sinh viên xuất sắc", luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và là "tay săn giải thưởng" các cuộc thi quốc tế.

CÔNG NHẬT (Theo CBS News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận