Nữ sinh bị ung thư giành giải Miss Truyền cảm hứng

16/12/2019 11:53 GMT+7

TTO - Đặng Trần Thủy Tiên, nữ sinh bị ung thư, đã giành giải Miss Truyền cảm hứng trong đêm chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 tổ chức tối 15-12.

Nữ sinh bị ung thư giành giải Miss Truyền cảm hứng - Ảnh 1.

Thủy Tiên trong màn thi váy dạ hội - Ảnh: ĐH Ngoại thương Hà Nội

Tối 15-12, cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019 khép lại sau hơn 2 tháng sinh viên ĐH Ngoại thương tranh tài. Thí sinh đặc biệt nhất trong số 12 nữ sinh được chọn vào vòng chung kết, Đặng Trần Thủy Tiên, 19 tuổi, sinh viên K57 ĐH Ngoại thương, bị phát hiện mắc ung thư giữa năm 2019, đã giành giải Miss Truyền cảm hứng, một trong 6 giải thưởng được coi là "giải thưởng đặc biệt" của cuộc thi.

Nhà báo Vũ Mạnh Cường, phó vụ trưởng Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, trưởng ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ đây là lần thứ 10 Duyên dáng Ngoại thương, nhưng là lần đầu tiên giải Miss Truyền cảm hứng được trao, và chủ đề cuộc thi này là Cô ấy khác biệt và Tiên là thí sinh rất đặc biệt.

"Trước vòng chung kết, chúng tôi đã nói chuyện với tất cả 12 cặp thí sinh, cặp thí sinh nào cũng thông minh, duyên dáng, tự tin, rất đa dạng. Thủy Tiên đã gây ấn tượng mạnh với tôi về sự tự tin, lạc quan, không sợ hãi, không có chút nào thể hiện là cô ấy đang bị bệnh. Thủy Tiên mong muốn được ứng xử như một thí sinh bình thường, không có bất kỳ sự trợ giúp nào. Tiên không nói ra điều đó, nhưng tôi cảm nhận được", ông Cường chia sẻ.

Ông Cường cũng cho hay trong buổi tối thi chung kết, ngoại trừ phần áo dài Tiên phải đội tóc giả, đến vòng thi váy dạ hội, cô đã để thi với mái đầu trọc, mái đầu đã rụng hết tóc vì hóa chất. 

"Lúc Tiên xuất hiện và nhìn xuống khán phòng, đôi mắt của cháu khiến chúng tôi rất xúc động, tràn đầy tình yêu thương và nghị lực. Chúng tôi đã chấm thi cho Tiên theo đúng tinh thần Tiên đã ứng xử với thế giới là mọi thứ đều cần sự công bằng. Chung cuộc, Tiên xếp thứ 7/12 thí sinh dự chung kết và được trao giải đặc biệt Miss Truyền cảm hứng.

Khi tôi gặp Tiên lần đầu, cháu đội chiếc mũ, tôi đã nói với Tiên về việc tôi có biết cháu đang bị bệnh. Nhưng cuộc nói chuyện sau đó như với các thí sinh khác, và Tiên cũng thể hiện là một cô gái trẻ có hoài bão, có ước mơ và mong muốn được làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống" - ông Vũ Mạnh Cường nói.

Nữ sinh bị ung thư giành giải Miss Truyền cảm hứng - Ảnh 2.

Thủy Tiên trao chứng nhận cho bệnh nhi nhận học bổng sáng 15-12 tại Ngày hội Hoa hướng dương 2019 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Vài ngày trước cuộc thi, thí sinh nam thi cùng cặp với Thủy Tiên ở Duyên dáng Ngoại thương 2019 đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng khi bốc thăm cho kết quả thi cặp với Thủy Tiên, bạn hơi lo vì sợ Tiên không đủ sức khỏe luyện tập, và thực tế là có những ngày bạn phải tập một mình vì Tiên bị mệt. Hai bạn cùng quê ở Hải Phòng. Hai tháng đồng hành, bạn nam đã nhận ra Tiên là một người tích cực, có những ý kiến đáng được nghe theo.

Thí sinh nam này được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi, và bạn ấy nói nếu được thi lại, vẫn mong muốn được thi cặp với Thủy Tiên. Thật đặc biệt, hôm 15-12, nửa ngày trước khi vòng chung kết diễn ra, Tiên đã dành một buổi sáng để tham dự Ngày hội Hoa hướng dương, trao học bổng cho bệnh nhi ung thư do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng

TTO - 'Hôm nay là ngày tràn đầy niềm vui đối với tôi, khi nhận được thư và hoa của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tôi không ngờ câu chuyện nhỏ của mình lại nhận được sự quan tâm của bác'. Nữ sinh ĐH Ngoại thương Hà Nội Đặng Trần Thủy Tiên viết.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận