Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng

17/11/2019 19:49 GMT+7

TTO - 'Hôm nay là ngày tràn đầy niềm vui đối với tôi, khi nhận được thư và hoa của bác thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tôi không ngờ câu chuyện nhỏ của mình lại nhận được sự quan tâm của bác'. Nữ sinh ĐH Ngoại thương Hà Nội Đặng Trần Thủy Tiên viết.

Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng - Ảnh 1.

Thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên - Ảnh: FBNV

Tiên cho biết: Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc, được lắng nghe, được tiếp thêm nhiều động lực cho những thử thách phía trước. Đường còn dài nhưng tôi tin bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ tuyệt vời của mọi người, tôi sẽ vượt qua".

Theo Tiên, sự quan tâm của Thủ tướng cũng như của mọi người không chỉ dành cho Tiên mà cho mọi bệnh nhân ung thư nói chung, cho tất cả những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Sự quan tâm khiến Tiên hiểu rằng: "Điều quan trọng không phải là số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào".

Thủ tướng gửi thư và hoa cho nữ sinh ung thư đi thi duyên dáng - Ảnh 2.

Thủy Tiên - Ảnh: FBNV

Đặng Trần Thủy Tiên là cô gái 19 tuổi quê Hải Phòng, bị phát hiện mắc ung thư vú hồi mùa hè năm nay khi đang là sinh viên Trường ĐH Ngoại thương.

Sau khi phát hiện mắc bệnh, Tiên đã rất mạnh mẽ đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, đối diện với những đợt hóa trị cực nhọc và đau đớn với tinh thần lạc quan.

Tiên cũng đang là thí sinh đặc biệt nhất của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019, nơi cô mang mái đầu đã rụng hết tóc đi thi và hiện Tiên đã lọt top 12 của Duyên dáng Ngoại thương 2019.

Từ những ngày đầu tiên của cuộc thi, tinh thần mạnh mẽ đối diện với bệnh tật, ý thức được sống và câu chuyện của Tiên đã đem lại nhiều cảm xúc nhân văn cho mọi người. Sự động viên của mọi người cũng khiến Tiên thêm mạnh mẽ và lạc quan trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Nữ sinh bị ung thư đi thi duyên dáng Nữ sinh bị ung thư đi thi duyên dáng

TTO - Thí sinh 19 tuổi Đặng Trần Thủy Tiên đã nộp hồ sơ và là 1 trong gần 100 thí sinh tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương năm 2019. Điều khác lạ là Tiên đi thi với một mái đầu đã rụng hết tóc vì đang trong quá trình điều trị ung thư.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận