Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Được tặng tôn lợp lại nhà sau bão, người dân Quảng Nam mừng rơi nước mắt

04/11/2020 18:09 GMT+7

TTO - 630 tấm tôn do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ đã được xe vận chuyển về đến tỉnh Quảng Nam giúp người dân ở đây lợp lại mái nhà, sớm ổn định cuộc sống sau bão số 9.

Được tặng tôn lợp lại nhà sau bão, người dân Quảng Nam mừng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Người dân xã Tam Xuân 1 nhận mái tôn hỗ trợ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Người xã Tam Xuân 1 nhận mái tôn hỗ trợ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Video: ĐỨC TÀI

Nằm trong chương trình "Dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ" do báo Tuổi Trẻ phát động, chiều 4-11, khoảng 630 tấm tôn đã được vận chuyển về đến Quảng Nam và sẽ được trao cho 50 hộ dân của ba huyện Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn.

Trong số tôn được vận chuyển về lần này có nhiều kích cỡ (loại dài 5m; 4m; 3,5m) được Công ty cổ phần thép Vạn Thành tài trợ, phối hợp cùng Tuổi Trẻ để trao cho bà con bị ảnh hưởng do bão số 9 tại tỉnh Quảng Nam.

Được tặng tôn lợp lại nhà sau bão, người dân Quảng Nam mừng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Người dân giúp nhau đưa những tấm tôn xuống xe - Ảnh: ĐỨC TÀI

Bà Nguyễn Thị Hiền (68 tuổi, thôn Bích Tân, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) đến trụ sở UBND xã từ sớm để nhận mái tôn.

Bà cho biết, cơn bão số 9 quét qua có sức tàn phá khủng khiếp. Mái nhà của bà đã bị gió thổi bay tôn hết, do sau bão, cuộc sống khó khăn, túng thiếu, bà không có tiền để mua lại tôn mới nên bà đang phải tạm ở nhờ nhà người thân.

"Nay nhận được tôn từ chương trình, tôi mừng rơi nước mắt, giờ có thể lợp lại mái nhà, những người thân trong gia đình có thể trở về lại nhà ở rồi, không phải tá túc nhà người khác" - bà Hiền tâm sự.

Ông Nguyễn Anh Quân - chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1 - cho biết đã yêu cầu cán bộ về khảo sát diện tích từng nhà dân mà được tặng tôn, kiểm tra độ hư hỏng cho kỹ để có thể trao tôn cho từng hộ dân hợp lý.

Với hơn 100 tấm tôn (loại 3,5m; loại 4m; 5m), UBND xã Tam Xuân 1 nhận được, chính quyền sẽ bố trí cho phù hợp với từng hộ gia đình bị thiệt hại sau bão.

"Cảm ơn công ty, cảm ơn báo đã quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời đến người dân, nhất là tôn để lợp nhà. Đây là món quà thiết thực nhất mà người dân bị thiệt hại sau bão rất cần để lợp nhà, ổn định cuộc sống, sản xuất" - ông Quân tâm sự.

Chương trình "Dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ" triển khai tại tỉnh Quảng Nam sẽ trao cho người dân tại hai xã Tam Xuân 1 và Tam Xuân Hòa, huyện Núi Thành, mỗi xã 100 tấm (mỗi xã có 5 hộ nhận). Tại huyện Quế Sơn, chương trình sẽ trao 20 hộ dân tại xã Quế An với 110 tấm và 20 hộ dân xã Quế Thuận với 244 tấm. Tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, chương trình sẽ trao 4 hộ dân với 76 tấm tôn.

Hỗ trợ 7.000m2 tôn cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái trường, mái nhà vùng bão  lũ Hỗ trợ 7.000m2 tôn cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái trường, mái nhà vùng bão lũ

TTO - Sáng 2-11, Công ty TNHH một thành viên Thép tấm lá Phú Mỹ - VNSTEEL (PFS) đã đến báo Tuổi Trẻ trao món quà là 7.000m2 tôn, trị giá 500 triệu đồng, tham gia chương trình Dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận