Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Được đền 19 triệu, chỉ sửa hết 7 triệu, tài xế tìm người tông xe mình trả tiền thừa

23/10/2019 12:07 GMT+7

TTO - Nhận 19 triệu đồng tiền đền bù từ tài xế xe container khi đâm phải ôtô con do mình điều khiển lúc đang dừng chờ đèn đỏ, anh Khải mang xe đi sửa chỉ hết 7 triệu đồng nên đã tìm và trao lại 12 triệu đồng "tiền thừa" cho tài xế xe container.

Được đền 19 triệu, chỉ sửa hết 7 triệu, tài xế tìm người tông xe mình trả tiền thừa - Ảnh 1.

Tài xế Vũ Văn Luyện tại hiện trường vụ tai nạn sau khi không may điều khiển phương tiện tông phải đuôi xe ôtô 7 chỗ do anh Khải lái - Ảnh: LÊ QUANG KHẢI

Trước đó, từ chiều 19-10, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện một tài xế đăng thông tin tìm lái xe đã từng gây tai nạn cho xe mình nhằm trả lại khoản tiền thừa (12 triệu đồng) do sửa xe không hết chỗ tiền đã được đền bù.

Theo đó, ngày 11-10, anh Lê Quang Khải (36 tuổi, trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), nhân viên lái xe Công ty CP BMC Vĩnh Phúc, điều khiển xe 7 chỗ của công ty đi trên quốc lộ 5 (đoạn qua TP Hải Dương). Khi xe anh đang dừng chờ đèn đỏ, bất ngờ xe container do anh Vũ Văn Luyện (47 tuổi, trú tại Kim Thành, Hải Dương) lái tông từ phía sau.

Sau tai nạn, anh Luyện chủ động xuống xe nhận lỗi và hai bên thống nhất đưa chiếc xe 7 chỗ đến Toyota TP Hải Dương để thẩm định hỏng hóc. Tại đây, kỹ thuật viên của Toyota TP Hải Dương dự trù kinh phí sửa khoảng 22 triệu đồng. Lái xe container nhận trách nhiệm, đưa anh Khải 19 triệu đồng và xin anh Khải "hỗ trợ" mình 3 triệu đồng còn thiếu.

Anh Khải vui vẻ đồng ý và đưa xe về đại lý Toyota Hiroshima tại Vĩnh Phúc để sửa chữa. Số tiền sửa cuối cùng chỉ hết 7 triệu đồng nên anh Khải muốn tìm lại tài xế Luyện để trả số "tiền thừa".

"Vì hôm xảy ra sự việc tôi không lấy số điện thoại của anh Luyện nên mới đăng lên Facebook để mong mọi người chia sẻ, hỗ trợ tìm giúp tài xế container. Sau khoảng thời gian ngắn tôi có được số điện thoại của anh Luyện nên đã liên hệ để trả lại tiền", anh Khải cho hay.

Ngày 21-10 vừa qua, sau khi sắp xếp công việc, anh Luyện đã cùng người thân đến Vĩnh Phúc - nơi anh Khải làm việc, để nhận lại số tiền 12 triệu đồng.

Theo anh Khải, không phải gara Toyota TP Hải Dương báo giá sai hay chặt chém mà mức giá họ báo là do thay mới hoàn toàn phần vỏ xe bị móp méo và các chi tiết hỏng hóc khác.

Khi mang xe về gara Toyota Hiroshima, anh Khải suy tính và xét thấy không nhất thiết phải thay mới nên đã nhờ kỹ thuật viên xem những chỗ nào khắc phục được thì cố gắng khắc phục, nhằm giảm thiểu giá thành sửa chữa. Nhờ vậy mà con số cuối cùng chỉ là 7 triệu đồng.

Chia sẻ sau khi nhận lại số tiền thừa, anh Luyện cho biết bản thân thật sự bất ngờ và cảm kích trước việc làm của anh Khải.

"Số tiền 12 triệu đồng với nhiều người là không lớn nhưng nó hơn cả tháng lương của tôi, cậu Khải đăng Facebook tìm kiếm nhưng tôi lại không dùng nên cũng không biết. Không ngờ cậu ấy lại chủ động liên lạc tìm mình để trả lại tiền, tôi thật sự rất xúc động", anh Luyện tâm sự.

Theo anh Luyện, ngày xảy ra vụ va chạm anh hơi mệt trong người, khi thấy đèn tín hiệu giao thông anh cũng đã rà phanh dừng xe lại nhưng khi nhả chân ra thì không may xe bị trôi lên phía trước dẫn tới va chạm vào đuôi xe 7 chỗ do anh Khải điều khiển. Biết lỗi ở mình nên anh Luyện đã chủ động nhận trách nhiệm khắc phục, sửa chữa.

Làm thế nào để dừng ôtô khẩn cấp khi xe mất phanh? Làm thế nào để dừng ôtô khẩn cấp khi xe mất phanh?

TTO - Nhiều vụ ôtô mất phanh đa số lái xe xử lý theo cảm tính là hai tay ôm chặt vô lăng, đứng cả người dậy đạp phanh nhưng xe vẫn lao tới… Bạn đọc Trương Nhất Vương chia sẻ với chương trình Chuyến xe văn minh kinh nghiệm của mình về tình huống này.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận