Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, 'Thạch Thảo' có gì?

18/10/2018 18:26 GMT+7

TTO - Thạch Thảo là tên dự án phim điện ảnh có đề tài học đường, được nhà nước tài trợ ngân sách sản xuất phim lên đến 70%.

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 1.

Cặp đôi diễn viên chính Thảo và Thạch trong phim điện ảnh Thạch Thảo - Ảnh: ĐPCC

Tính đến thời điểm hiện tại, sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ, Thạch Thảo là dự án tiếp theo chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh.

Với 70% kinh phí thực hiện phim được tài trợ từ nguồn ngân sách nhà nước đặt hàng sản xuất và 30% còn lại từ nguồn kinh phí xã hội hóa huy động của đơn vị sản xuất phim, bộ phim do đạo diễn Mai Thế Hiệp thực hiện - tất nhiên được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Trailer chính thức của phim Thạch Thảo

Thạch Thảo là tên gọi của một loại hoa nhỏ bé, tím mộng mơ, cũng là tên của hai nhân vật chính trong phim Thảo và Thạch, đôi bạn tuổi tím vừa tròn tuổi 17.

Tuy vậy câu chuyện của Thạch Thảo không dừng lại ở những rung động đầu đời đáng yêu, những trò nghịch ngợm không bao giờ dứt của lứa tuổi học trò, mà còn mang đến những lời cảnh tỉnh cay đắng: nạn xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên, sự thờ ơ thiếu sâu sát của gia đình...

Hành trình mà nhóm bạn trẻ phải đối mặt ẩn chứa cả hiểm nguy đến tính mạng mà chính họ cũng không hề lường trước được…

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 3.

Một cô bé tuổi vị thành niên trong phim phải tìm đến cái chết vì những uẩn ức không thể chia sẻ với bất kì ai - Ảnh ĐPCC

Không lấy bối cảnh những đô thị sầm uất, quen thuộc, câu chuyện của Thạch Thảo được xây dựng ở một thị trấn nhỏ của tỉnh Kon Tum, nơi có những con đường tít tắp xanh rì bóng cây, nơi có thác nước mát lành và những buổi đi rừng kiếm lan đầy thú vị sau giờ học của nhóm bạn trẻ.

Đây cũng là điều đạo diễn của phim tâm đắc nhất, bởi thông qua Thạch Thảo, Mai Thế Hiệp và ekip làm phim cũng đồng thời muốn giới thiệu với khán giả hình ảnh về thành phố Kon Tum: trẻ trung, hiện đại và nên thơ, nhưng vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa của vùng Tây Nguyên.

Quan trọng, đây là địa danh gần như chưa được khai thác rộng rãi trên màn ảnh rộng, nên phần nào mang đến những cảm xúc mới mẻ cho người xem.

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 4.

Nam diễn viên Tùng Maru vai Thạch trong phim - Ảnh: ĐPCC

Đảm nhận vai trò nam chính trong phim Thạch Thảo là anh chàng ca sĩ sinh năm 1999, thành viên nhóm nhạc Uni5: Tùng Maru. Trong khi đó Bích Ngọc - nữ diễn viên có gương mặt khả ái vào vai Thảo lại là một gương mặt khá quen thuộc với giới làm phim phía Bắc.

Dù chỉ mới 21 tuổi, gia tài đóng phim của Ngọc đã khá dài với hàng loạt bộ phim: Đi qua mùa hạ, Tình khúc bạch dương, gần đây nhất là vai nữ chính trong phim điện ảnh Giấc mơ thổ cẩm do Cục Điện ảnh sản xuất. Cô nàng cũng là một trong những gương mặt quảng cáo quen thuộc với giới trẻ qua nhiều viral TVC.

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 5.

Nữ diễn viên chính Bích Ngọc trong ngày ra mắt phim tại TP.HCM

Bộ phim vẫn lấy một đề tài quen thuộc, đã thành công và được nhiều đạo diễn yêu thích: tuổi học trò nhiều ẩm ương.

Nhưng rõ ràng, ekip sản xuất đã bày tỏ tham vọng nhiều hơn thế với Thạch Thảo khi mang sử dụng những chất liệu, những câu chuyện đã và đang tạo được sự quan tâm của xã hội ở thời điểm hiện tại. Điều còn lại, là bộ phim sẽ xử lí những khúc mắc đó như thế nào? Có mượt mà không? Có thuyết phục và hấp dẫn không?

Thạch Thảo dự kiến mắt khán giả vào ngày 16-11 với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Tùng Maru, Bích Ngọc, Ngọc Trinh, Trương Minh Quốc Thái, người mẫu Mai Ngô…

Đây cũng là bộ phim đầu tiên diễn viên Vân Trang tham gia trong vai trò nhà sản xuất phim. Trong khi đó, với đạo diễn Mai Thế Hiệp (vốn là một diễn viên), đây là bộ phim điện ảnh thứ hai anh đảm nhiệm vai trò đạo diễn sau Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 6.

Khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ của vùng đất Kon Tum - Ảnh ĐPCC

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 7.

Khung cảnh thiên nhiên mướt mắt của thành phố Kon Tum - bối cảnh chính của phim Thạch Thảo

Được Cục điện ảnh đầu tư 70% kinh phí, Thạch Thảo có gì? - Ảnh 8.

Những phút chơi đùa hồn nhiên của các bạn trẻ - Ảnh ĐPCC

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự LHP London và ​Fukuoka Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh dự LHP London và ​Fukuoka

TTO - Bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ngoài dự tranh vòng sơ loại hạng mục phim nước ngoài hay nhất của giải thưởng Oscar 2016 còn đồng thời nhận được lời mời từ hai liên hoan phim uy tín.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận