Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Được bay bù chuyến đi Tuy Hòa, khách lại phải hạ cánh Cam Ranh

07/11/2018 17:42 GMT+7

TTO - Chuyến bay bù của Jetstar cho chuyến bị hủy ngày 6-11 chặng bay TP.HCM - Tuy Hòa lại phải hạ cánh ở sân bay Cam Ranh ngày 7-11. Hành khách phải di chuyển bằng xe buýt về Tuy Hòa.


Được bay bù chuyến đi Tuy Hòa, khách lại phải hạ cánh Cam Ranh - Ảnh 1.

Hành khách check-in thủ tục tại một quầy vé của của Jetsar ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Nguồn tin riêng Tuổi Trẻ cho biết chuyến bay số hiệu BL434 của Hãng Jetstar Pacific chặng TP.HCM - Tuy Hòa bị hủy ngày hôm qua, nay được hãng triển khai bay bù. Chuyến bay này cất cánh ở Tân Sơn Nhất đúng giờ, vào lúc 13h30. 

Thế nhưng, sau khi máy bay cất cánh đến khu vực sân bay Tuy Hòa, phi công cho máy bay tiếp cận cất hạ cánh lần thứ nhất. Tuy nhiên, thời tiết tại sân bay Tuy Hòa hạn chế tầm nhìn, có mưa và nhiều mây nên bắt buộc phi công ngừng hạ cánh để bảo đảm an toàn, và chuyển hướng hạ cánh sang sân bay Cam Ranh. 

Đồng thời, chuyến bay BL435 chặng ngược lại từ Tuy Hòa - TP.HCM chiều 7-11 cũng được hãng thông báo hủy chuyến với lý do: thiếu máy bay. 

Như vậy, những hành khách đi chặng bay từ Tuy Hòa - TP.HCM của Hãng Jetstar đã hủy 2 ngày liên tiếp.

Cũng theo nguồn tin này cho biết, hiện máy bay của Jetstar vừa hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Phương án để hỗ trợ hành khách, Hãng Jetstar bồi thường 150.000 đồng/khách để di chuyển bằng xe buýt về Tuy Hòa. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, từ sân bay Cam Ranh có xe buýt của thành phố Nha Trang đi về Tuy Hòa. Được biết đây là trường hợp bất khả kháng, các hãng hàng không được miễn trừ theo quy định. 

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, hàng trăm hành khách chuyến bay BL434 của Jetstar Pacific chặng TP.HCM - Tuy Hòa chiều 6-11 bị hoãn nhiều giờ, sau đó hủy chuyến. 

Trong khi đó, Jetstar lý giải hủy chuyến do sân bay Tuy Hòa ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận