Dừng tiếp nhận bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

30/07/2020 14:34 GMT+7

TTO - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết dừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân để tập trung phòng chống dịch COVID-19. Hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt cũng đang được tiến hành tại bệnh viện này.

Dừng tiếp nhận bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, kiểm soát chặt hoạt động ra vào - Video: TRƯỜNG TRUNG

Trưa 30-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn chưa áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa. Tuy nhiên bệnh viện chính thức dừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân vào viện.

Hiện lực lượng công an cũng đã tổ chức chốt chặn, đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh bệnh viện. Ngành y tế TP Đà Nẵng cũng đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với nhân viên bệnh viện theo hình thức "cuốn chiếu", làm theo từng khoa phòng, ở những nơi có nguy cơ theo điều tra dịch tễ từ bệnh nhân số 449.

Theo thông tin dịch tễ, ca bệnh 449 vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 có nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Cụ thể từ 27-6 đến 6-7, bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Từ 18h ngày 6-7 đến 18h ngày 20-7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: cấp cứu, ngoại lồng ngực, hồi sức tích cực chống độc, nội hô hấp và quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó bệnh nhân này cùng bạn gái thuê xe cấp cứu vào TP.HCM chạy chữa. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Dừng tiếp nhận bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các chốt an ninh được lập trước cổng bệnh viện để kiểm soát người ra vào - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sẽ xét nghiệm COVID-19 với nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Sẽ xét nghiệm COVID-19 với nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

TTO – Thông tin này vừa được cho biết sáng nay 30-7, có liên quan đến bệnh nhân 449. Vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 người này có nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân này đang được chạy chữa tại TP.HCM.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận