Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

'Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng Ban thường vụ Tỉnh ủy là sai'

02/10/2019 20:24 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng ngoài việc sửa sai, rút ra bài học kinh nghiệm thì trong vụ việc ở Sóc Trăng, cần xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng Ban thường vụ Tỉnh ủy là sai - Ảnh 1.

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng (giữa) - Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tối 2-10, phóng viên đã nêu câu hỏi với đại diện Bộ Tài chính và người phát ngôn Chính phủ về vụ việc Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng quyết chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà riêng của 12 thành viên Ban thường vụ.

Báo chí không nêu, chắc không ai biết vụ việc

Lúc đầu, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai được mời trả lời, bà nói ngắn gọn: "Chi như vậy là sai quy định, Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiếp thu ý kiến của báo chí, dư luận và rút lại quyết định này".

Chưa hài lòng với câu trả lời này, phóng viên tiếp tục đặt vấn đề: Chi sai như vậy chẳng lẽ rút kinh nghiệm là xong?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lên tiếng: "Việc dùng ngân sách để lắp camera nhà riêng là không đúng. Do đó Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng đã quyết định thu hồi lại số tiền này, hủy quyết định trước đó, là việc cần thiết. Ban thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã họp rút kiểm điểm".

"Đây là vụ việc mà chúng ta cần rút ra bài học, đặc biệt là khi chúng ta đang thực hiện quyết định về việc nêu gương của cán bộ, đảng viên mà trung ương đã ban hành. Như vậy không chỉ rút kinh nghiệm không mà cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc", người phát ngôn Chính phủ nói.

Ông Mai Tiến Dũng bình luận thêm: "Cảm ơn báo chí, dư luận đã nêu ra vụ việc này, bởi không có báo chí, dư luận nêu lên thì chắc là chúng ta cũng không biết đến vụ việc".

Dùng tiền ngân sách lắp camera nhà riêng Ban thường vụ Tỉnh ủy là sai - Ảnh 2.

Chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô - Ảnh: VIỆT DŨNG

Tập trung lực lượng điều tra Asanzo

Tại họp báo, phóng viên cũng nêu việc vừa qua Sharp đã gửi đơn tố cáo Asanzo đến Bộ Công an, và hỏi vấn đề này đã được xử lý như thế nào.

Không trực tiếp trả lời nội dung nêu trên, chánh văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô cho biết: "Nội dung này phóng viên các báo đã hỏi nhiều lần. Phải khẳng định rằng đây là một vụ án rất phức tạp, để định được có tội hay không có tội, vi phạm hay không vi phạm thì không chỉ là những chứng cứ của điều tra hiện nay mà nó còn liên quan đến Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương, Bộ Khoa học và công nghệ, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và truyền thông, Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng…".

Ông Xô cho biết: "Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) tập trung lực lượng để tiếp tục điều tra, phối hợp với các bộ, ngành liên quan để xác minh các dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo. Khi có kết quả điều tra, Bộ Công an sẽ cung cấp đến báo chí".

Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera tại nhà riêng 12 lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera tại nhà riêng 12 lãnh đạo Tỉnh ủy

TTO - Ngày 30-9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp xem xét, làm rõ vấn đề lắp camera tại nhà riêng lãnh đạo Tỉnh ủy và thống nhất hủy quyết định, thu hồi số tiền đã chi lắp camera nhà riêng của 12/16 ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận