Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera tại nhà riêng 12 lãnh đạo Tỉnh ủy

30/09/2019 19:56 GMT+7

TTO - Ngày 30-9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp xem xét, làm rõ vấn đề lắp camera tại nhà riêng lãnh đạo Tỉnh ủy và thống nhất hủy quyết định, thu hồi số tiền đã chi lắp camera nhà riêng của 12/16 ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy

Những ngày gần đây, dư luận tại Sóc Trăng và cả nước xôn xao trước thông tin về việc Tỉnh ủy Sóc Trăng chi gần 1 tỉ đồng để lắp camera an ninh ở nhà các ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. 

Thông tin xuất phát từ việc Tỉnh ủy Sóc Trăng có quyết định 1542-QĐ/TU ngày 23-4-2019, do Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum ký. Theo quyết định này, Tỉnh ủy giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện với dự toán 981.927.000 đồng.

Theo thông cáo báo chí chiều 30-9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận: Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn - xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh; trong đó có việc giám sát khu vực nhà riêng các ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện việc làm này đã sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí.

Do đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hủy quyết định số 1542-QĐ/TU, thu hồi số tiền đã chi lắp camera nhà riêng của 12/16 Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy với số tiền là 882.865.000 đồng (nhà của bốn ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy còn lại không lắp đặt camera). 

Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của trung ương.

Với tinh thần cầu thị, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng trân trọng cảm ơn các các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh, cán bộ, đảng viên và nhân dân vì đã luôn quan tâm theo dõi và kịp thời thông tin, góp ý nhằm giúp Ban thường vụ Tỉnh ủy phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đã báo cáo Bộ Nội vụ việc tổ chức đám cưới rình rang ở Sóc Trăng Đã báo cáo Bộ Nội vụ việc tổ chức đám cưới rình rang ở Sóc Trăng

TTO - Ngoài kiểm điểm xử lý cán bộ sử dụng xe công đi đám cưới, Sóc Trăng cũng sẽ kiểm điểm những tổ chức, đơn vị cho mượn xe công sai mục đích.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận