Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Sẽ xem xét trách nhiệm trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP Sóc Trăng

13/09/2019 15:01 GMT+7

TTO - Thanh tra TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng kết luận chủ tịch UBND phường 6 đương nhiệm và nguyên chủ tịch phường này (hiện là trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP Sóc Trăng) đã chỉ đạo cấp dưới chi sai các khoản trên 1,2 tỉ đồng.

Sẽ xem xét trách nhiệm trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP Sóc Trăng - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường 6 (TP Sóc Trăng) nơi ông Nguyễn Hữu Thái giữ chức chủ tịch phường - Ảnh: K.T.

Ngày 13-9, ông Nguyễn Văn Quận - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - cho biết Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã triển khai quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Thái - thành ủy viên, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường 6, TP Sóc Trăng - do sai phạm trong thu, chi tài chính trên 1,2 tỉ đồng.

Ông Quận cho biết ngoài kỷ luật Đảng, HĐND TP Sóc Trăng tiếp tục xem xét miễn nhiệm chức vụ chủ tịch UBND phường 6 với ông Thái. 

Ngoài ra, kỳ họp HĐND TP sắp tới cũng sẽ xem xét trách nhiệm trưởng Ban Kinh tế ngân sách ĐND TP Sóc Trăng với bà Huỳnh Thị Loan Thảo - nguyên chủ tịch UBND phường 6, TP Sóc Trăng.

Trước đó, Thanh tra TP Sóc Trăng có kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu, chi ngân sách, các nguồn thu, chi khác và việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND phường 6.

Theo kết luận thanh tra, ông Nguyễn Hữu Thái và bà Huỳnh Thị Loan Thảo đã chỉ đạo thuộc cấp "phù phép" nhiều khoản thu từ cho thuê mặt bằng nhưng nộp không đầy đủ vào ngân sách, không mở sổ sách theo dõi. Tổng số tiền sai phạm đề nghị thu hồi trên 1,2 tỉ đồng.

Ngoài xà xẻo các khoản thu cho thuê mặt bằng vỉa hè, khoản thu từ xây dựng nhà tiền chế khu phố 1 và khu phố chợ Bông Sen, UBND phường 6 còn ăn chặn quỹ khuyến học, quỹ an sinh xã hội.

Tết Nguyên đán vừa qua, phường lập danh sách chi cho 75 hộ nghèo số tiền 22,5 triệu đồng. Tuy nhiên, UBND phường 6 không hề chi khoản tiền này cho dân nghèo ăn tết mà chỉ phát quà do các mạnh thường quân hỗ trợ. Trong khi đó số tiền này được chi cho ông Thái và ông Lê Quyết Liệt - phó chủ tịch phường.

Theo kết luận thanh tra, để xảy ra những sai sót nói trên, trách nhiệm thuộc về ông Nguyễn Hữu Thái và bà Huỳnh Thị Loan Thảo, bà Trần Châu Hạnh - kế toán và thủ quỹ Lương Mạnh Duy.

Thanh tra TP Sóc Trăng buộc thu hồi trên 1,2 tỉ đồng, trong đó thu hồi của ông Thái gần 252 triệu đồng, thu hồi của bà Thảo 348 triệu đồng, thu hồi của bà Hạnh 31 triệu đồng và thu hồi của bà Duy gần 598 triệu đồng.

Bí thư xã quan hệ bất chính bị cách hết chức vụ trong Đảng Bí thư xã quan hệ bất chính bị cách hết chức vụ trong Đảng

TTO - Dù có gia đình nhưng ông Lê Hoài Hận, bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), có quan hệ nam nữ bất chính, nhiều lần đi nhà trọ với nữ đồng nghiệp là cán bộ cấp dưới đã có chồng, có con.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận