26/12/2018 16:50 GMT+7

Bí thư xã quan hệ bất chính bị cách hết chức vụ trong Đảng

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Dù có gia đình nhưng ông Lê Hoài Hận, bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), có quan hệ nam nữ bất chính, nhiều lần đi nhà trọ với nữ đồng nghiệp là cán bộ cấp dưới đã có chồng, có con.

Bí thư xã quan hệ bất chính bị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Bí thư xã Xà Phiên, ông Lê Hoài Hận bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng do quan hệ nam nữ bất chính - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 26-12, ông Nguyễn Văn Y, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết đã triển khai quyết định kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Lê Hoài Hận, bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ), hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Quyết định kỷ luật nêu: ông Lê Hoài Hận với vai trò là Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; quan hệ nam, nữ bất chính, nhiều lần đi nhà trọ với nữ đồng nghiệp là cán bộ cấp dưới công tác cùng cơ quan, đã có chồng, có con. 

Vi phạm của ông Hận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị và bản thân ông. 

Hình thức kỷ luật này cũng giống hình thức mà ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ và Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề xuất trước đó.

"Hiện ông Hận là cán bộ bình thường chưa được bố trí công việc cụ thể. Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đang xem xét bố trí cán bộ khác thay thế để điều hành công việc của Đảng ủy xã Xà Phiên", ông Y nói.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố cáo ông Hận có quan hệ tình cảm với bà T.N. - cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của xã - trong khoảng thời gian từ 2015 đến nay, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ đã vào cuộc xác minh. Đồng thời, ông Hận cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Liên quan đến việc này, bà T.N. đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Cách chức bí thư xã quan hệ bất chính với cấp dưới Cách chức bí thư xã quan hệ bất chính với cấp dưới

TTO - Bí thư xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang Lê Hoài Hận có quan hệ bất chính với thuộc cấp là bà T.N. một thời gian dài. Kết quả bà T.N bị cảnh cáo, ông Hận bị Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hậu Giang bỏ phiếu kỷ luật cách chức.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên