16/08/2019 16:04 GMT+7

Đã báo cáo Bộ Nội vụ việc tổ chức đám cưới rình rang ở Sóc Trăng

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Ngoài kiểm điểm xử lý cán bộ sử dụng xe công đi đám cưới, Sóc Trăng cũng sẽ kiểm điểm những tổ chức, đơn vị cho mượn xe công sai mục đích.

Đã báo cáo Bộ Nội vụ việc tổ chức đám cưới rình rang ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Xe biển số xanh dự đám cưới con bà Đào ở khu dân cư Đại Thành - Ảnh: TTO

Chiều 16-8, một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đã gửi báo cáo đến Bộ Nội vụ liên quan việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, trưởng Ban Dân vận, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, tổ chức đám cưới rình rang cho con trai, gây dư luận không tốt thời gian qua.

"Tỉnh chỉ báo cáo vụ việc, không đề xuất gì. Đồng chí Đào thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên việc xử lý như thế nào sẽ do cấp trên quyết định", vị lãnh đạo này cho biết.

Theo đó, đến thời điểm này Sóc Trăng đã làm đủ các bước theo trình tự và bà Đào cũng đã làm tường trình gửi Bn thường vụ Tỉnh ủy. Vấn đề còn lại phải chờ cấp trên.

Liên quan việc cán bộ sử dụng xe công đi đám cưới con bà Đào, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sắp tới Tỉnh ủy sẽ tổ chức kiểm điểm. "Những đơn vị, tổ chức cho mượn xe công cũng bị kiểm điểm, xử lý", vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) đối với bà Đào trong vụ tổ chức đám cưới con nhiều ngày và có nhiều xe biển số xanh đến dự, báo cáo kết quả về bộ này trước 20-8.

Ông Nguyễn Văn Thống - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng - cho biết các đơn vị sử dụng xe công dự đám cưới con trai bà Đào đã gửi báo cáo về việc kiểm điểm cán bộ. Tuy nhiên, tất cả cán bộ sử dụng xe công đi đám cưới con bà Đào chỉ tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, không đưa ra mức kỷ luật nào nên đã tổng hợp báo cáo Tỉnh ủy.

Như đã thông tin, từ 19 đến 21-7, bà Đào 4 lần tổ chức tiệc đãi khách, trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 800 khách.

Trong những ngày diễn ra đám cưới, nhiều xe biển xanh tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh đưa rước cán bộ đến dự tiệc cưới con bà Đào.

KHẮC TÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên