02/07/2018 15:46 GMT+7

Dùng người nhái nhỏ con cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan

PHÚC LONG
PHÚC LONG

TTO - Ngày 2-7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đẩy nhanh công tác tìm kiếm trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai để giải cứu 13 thành viên một đội bóng U-16 bị mắc kẹt suốt hơn tuần qua, sau khi nước lũ bắt đầu rút.

Dùng người nhái nhỏ con cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan - Ảnh 1.

Lính đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Thái nỗ lực cứu người trong hang Tham Luang - Ảnh: The Nation

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết nhóm cứu hộ thuộc Hải quân Hoàng gia Thái Lan trong tối qua đã tiếp cận một ngã ba của hệ thống hang Tham Luang và hôm nay sẽ tiến hành kiểm tra nhánh bên trái. 

Tuy nhiên, lối đi tại nhánh này quá nhỏ và đội cứu hộ sẽ cần mở rộng để đi qua. Người ta thậm chí điều động những người nhái có thân hình nhỏ để dễ luồn lách qua địa hình ở đây, theo báo The Nation của Thái Lan.

Tổng cộng có 766 bình oxy được huy động đến hang Tham Luang cho các người nhái. Một chút lạc quan là nước lũ đã rút dần trong những ngày gần đây, tạo điều kiện cho đội cứu hộ hoạt động dễ dàng hơn. 

Dùng người nhái nhỏ con cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan - Ảnh 2.

766 bình oxy đã được huy động cho người nhái - Ảnh: The Nation

Trong khi đó, tại Trường Mae Sai Prasitsart, nơi 12 cậu bé mất tích theo học, các em học sinh có buổi cầu nguyện cho sự an toàn của nhóm bạn.

Những ngày qua, trên khắp các địa điểm công cộng và trường học ở Thái Lan, người dân cũng đã tụ tập cầu nguyện cho những người bị mắc kẹt trong hang. 

Trên các trang mạng xã hội đã đăng tải nhiều thông điệp kêu gọi người dân hướng về những người gặp nạn này. Các nhóm cứu hộ từ Mỹ, Anh, Úc, Trung Quốc, Myanmar và Lào hiện đang tham gia tìm kiếm cứu hộ. 

Các bác sĩ cho biết các cậu bé có thể sống qua nhiều ngày thiếu thức ăn, tuy nhiên khả năng sống sót phụ thuộc vào việc họ có nước sạch để uống hay không. 

Những ngày qua, nhà chức trách đã thả các gói cứu trợ vào trong hang thông qua các lỗ hổng với hi vọng đội bóng có thể nhận được chúng. 

Mỗi gói cứu trợ gồm thức ăn, nước uống, điện thoại, đèn pin, nến, bật lửa và bản đồ hang động.

PHÚC LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên