14/06/2024 15:17 GMT+7

Dùng 'máy di chuột' để giả đang làm việc, hơn chục nhân viên ngân hàng bị sa thải

Những nhân viên ngân hàng này mô phỏng hoạt động bàn phím nhằm tạo ra ấn tượng rằng mình đang làm việc chăm chỉ.

Chi nhánh Ngân hàng Wells Fargo tại New York, Mỹ - Ảnh: ANGUS MORDANT/BLOOMBERG

Chi nhánh Ngân hàng Wells Fargo tại New York, Mỹ - Ảnh: ANGUS MORDANT/BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg ngày 13-6, Ngân hàng Wells Fargo & Co hồi tháng 5 đã sa thải hơn chục nhân viên, sau các điều tra cho thấy những nhân viên này giả mạo việc họ đang làm việc.

Theo báo cáo gửi cho Cơ quan Quản lý công nghiệp tài chính Mỹ, Wells Fargo đã sa thải các nhân viên này sau khi xem xét các cáo buộc liên quan đến việc họ mô phỏng hoạt động bàn phím, nhằm tạo ra ấn tượng rằng mình đang làm việc tích cực.

"Wells Fargo yêu cầu nhân viên phải tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất, và không dung thứ cho những hành vi phi đạo đức", phát ngôn viên của Wells Fargo & Co cho biết.

Theo Hãng tin Bloomberg, được phát triển trong thời kỳ đại dịch, "máy di chuột" hay "máy mô phỏng hoạt động chuột" là một trong những thiết bị, bên cạnh đó là các phần mềm mô phỏng hoạt động của một nhân viên trên máy tính. Những tiện ích như vậy được bán trên Amazon với giá dưới 20 USD.

Bloomberg đưa tin ngành tài chính là một trong những ngành tích cực nhất trong việc ra lệnh cho nhân viên quay trở lại văn phòng khi đại dịch COVID-19 suy giảm.

Có trụ sở tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ), Wells Fargo từ đầu năm 2022 yêu cầu nhân viên quay trở lại làm việc tại văn phòng theo mô hình làm việc hybrid linh hoạt (nhân viên có thể kết hợp làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng).

Ngân hàng này hiện muốn nhân viên sẽ có mặt tại văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần, trong khi các thành viên ban quản lý sẽ phải có mặt trên văn phòng một tuần bốn ngày. Nhân viên làm việc tại các chi nhánh sẽ có mặt ở nơi làm việc 5 ngày/tuần.

Vì sao nhân viên văn phòng Trung Quốc đu trend trồng buồng chuối?Vì sao nhân viên văn phòng Trung Quốc đu trend trồng buồng chuối?

Trồng buồng chuối đang là cách giảm căng thẳng mới lạ của nhiều nhân viên văn phòng trẻ tuổi ở Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên