Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Dựng lại hiện trường vụ bà nội đẩy cháu xuống đập nước chết đuối

08/11/2019 17:04 GMT+7

TTO - Bà H. được đưa ra hiện trường đập nước ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An - nơi phát hiện thi thể bé T. - để phục vụ quá trình điều tra.

Dựng lại hiện trường vụ bà nội đẩy cháu xuống đập nước chết đuối - Ảnh 1.

Bà H. được đưa ra hiện trường đập nước để thực nghiệm hiện trường - Ảnh: LÊ ĐÌNH HIẾU

Chiều 8-11, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Yên Thành đã đưa bà P.T.H. (65 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) tới đập nước Bàu Ganh để thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ bé N.T.T. (11 tuổi, nữ sinh lớp 6 - là cháu gái bà H.) tử vong.

Hàng trăm người dân kéo đến theo dõi cơ quan công an dẫn bà H. diễn tả lại hành động xảy ra tại đập nước. Bà H. đội nón, tỏ ra khá bình tĩnh khi thực hiện yêu cầu của điều tra viên. Thời gian thực nghiệm kéo dài gần 2 giờ.

Ông Phạm Văn Luyến - chủ tịch UBND xã Hậu Thành - cho biết vào chiều 7-11, cơ quan công an đã mời ông nội và cha bé T. lên xã để làm rõ một số tình tiết trong lời khai của bà H.

Trước đó, bà H. khai do con trai từng nhiều lần hỗn láo với mình và chồng, thậm chí to tiếng với ông bà trong bữa cơm, bé T. nhiều lần cãi lại bà, nên người phụ nữ này uất ức ra tay hại cháu gái. Gia đình cũng cung cấp một số vật dụng cá nhân của bà H. để phục vụ điều tra.

"Cha và ông nội bé T. được công an lấy lời khai đối chiếu với lời khai ban đầu của bà H. là do mâu thuẫn âm ỉ từ việc con cháu hỗn láo. Tuy nhiên, chi tiết bà H. gắp miếng thịt cho chồng bị con trai mắng, nên sinh ra ấm ức dẫn đến giết cháu là hoàn toàn không có. Chính ông nội bé T. đã xác nhận", ông Luyến nói.

Cô Đoàn Thị Phương - giáo viên chủ nhiệm của bé T. - cho hay T. là học sinh ngoan ngoãn, vui vẻ, hòa đồng, lễ phép, trước nay chưa bao giờ có gì mâu thuẫn với mọi người. Việc T. đột ngột qua đời sau khi sinh nhật bạn làm nhiều giáo viên, học sinh trong trường bị sốc.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 5h30 sáng 5-11, thi thể em T. nổi trên đập nước sau gần hai ngày mất tích. Tại chân đập nước, người thân phát hiện mũ và áo khoác của T., còn xe đạp điện của bé ở trên bờ.

Quá trình điều tra, qua trích xuất camera người dân ở ven đường, công an phát hiện thời điểm cuối cùng bà H. có đi cùng cháu T., từ đó đặt ra nghi vấn và mời bà H. lên làm việc.

Bà nội khai giết cháu sau khi Bà nội khai giết cháu sau khi 'tố' bố mẹ cháu hỗn hào với ông bà

TTO - Bước đầu, bà H. khai có lần mua măng, thịt lợn về nấu cơm. Lúc ăn, bà H. gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai chửi, lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho cháu T.. Chồng bà H. khóc, đòi tự tử khiến bà H. rất tức giận.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận