Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: camera tố cáo bà nghi giết cháu

07/11/2019 09:01 GMT+7

TTO - Từ camera an ninh của người dân được trích xuất, công an phát hiện bà H. đón cháu nội trên đường đi sinh nhật về. Kể từ đó, cháu gái bà H. mất tích và được tìm thấy đã chết dưới đập nước.

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: camera tố cáo bà nghi giết cháu - Ảnh 1.

Bà H. đi cùng bé T. trước thời điểm cháu nội mất tích - Ảnh: D.HÒA

Sáng 7-11, người dân xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng khi cơ quan công an thông tin bước đầu về vụ phát hiện thi thể em N.T.T. (11 tuổi, ngụ xóm 5, xã Hậu Thành) ở dưới đập nước.

Nghi phạm liên quan đến vụ việc là bà P.T.H. - 65 tuổi, bà nội bé T. vẫn đang bị tạm giữ để mở rộng điều tra.

Những người hàng xóm của bà H. rất bất ngờ trước thông tin cho rằng bà H. là nghi phạm chính gây ra cái chết của cháu gái mình. "Con bé ở với ông bà nội từ bé, bố mẹ đều đi làm ăn xa nên mấy bà cháu cũng yêu thương nhau. Mấy hôm nay chúng tôi cũng nghĩ chắc có uẩn khúc gì mà bà lại nỡ lòng giết cháu mình", bà Dung - một hàng xóm - chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Duy Cường - trưởng Công an xã Hậu Thành, ở địa phương bà H. chưa có tiền án, tiền sự. Con trai bà H. sinh được 4 đứa con, bé T. là con gái thứ hai. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ T. phải gửi con cái cho ông bà để vào miền Nam làm công nhân.

Hằng tháng vợ chồng đều chắt bóp chi tiêu gửi tiền về cho ông bà nuôi các cháu. Gần đây, bố của T. trở về quê. Hơn một tuần trước, giữa bà H. và con trai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Về diễn biến vụ việc, ông Phạm Văn Luyến - chủ tịch UBND xã Hậu Thành- cho biết chiều tối 3-11 xã nhận được trình báo của gia đình về việc sau khi đi sinh nhật ở nhà bạn cùng xã về T. đã "mất tích bí ẩn". Trước lúc rời nhà, nữ sinh 11 tuổi đi xe đạp điện.

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: camera tố cáo bà nghi giết cháu - Ảnh 2.

Đập nước thủy lợi, nơi phát hiện thi thể bé T. - Ảnh: DOÃN HÒA

Trong lúc tìm kiếm, người thân phát hiện mũ, áo khoác và xe đạp điện của T. ở đập nước thủy lợi Bàu Ganh - cách nhà chừng 3km. Nghi ngờ T. đuối nước nên người dân cùng lực lượng công an xã xuống đập để mò song không thấy.

Đến khoảng 5h30 sáng 5-11, thi thể T. mới nổi lên trên đập nước. Đáng chú ý, thời điểm T. "mất tích" thì người thân cũng không liên lạc được với bà H..

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các điều tra viên huyện Yên Thành cũng trích xuất camera an ninh của nhà dân ở ven đường vào thời gian T. "mất tích" để truy tìm manh mối.

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: camera tố cáo bà nghi giết cháu - Ảnh 3.

Bà H. gửi xe ở quán tạp hóa, trong khi bé T. đứng đợi bà nội ở ngoài đường - Ảnh: DOÃN HÒA

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: camera tố cáo bà nghi giết cháu - Ảnh 4.

Hai bà cháu đi cùng nhau trước thời điểm bé T. "mất tích" - Ảnh: D.HÒA

Từ camera của nhà dân dọc đường làng ghi nhận khoảng 16h29 chiều 3-11 hai bà cháu gặp nhau tại một đoạn đường gần nhà. Sau đó, bà H. vào một quán tạp hóa để gửi xe, còn T. đứng ngoài đợi rồi hai bà cháu cùng đi tiếp về phía đập thủy lợi. Tuy nhiên, đến 18h36 chiều cùng ngày, bà H. quay lại lấy xe đạp nhưng không có cháu gái.

Được sự vận động của gia đình, khoảng 20h tối 4-11 bà H. quay về nhà. Bà H. cho biết sau khi xảy ra sự việc cháu gái "mất tích", bà đã đi cùng một người bạn ra Hà Nội để tìm việc làm.

Bước đầu khi được mời lên làm việc với cơ quan công an, bà H. thừa nhận mình là người đẩy cháu nội xuống đập nước.

Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: nghi án bà giết cháu Nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước: nghi án bà giết cháu

TTO - Cơ quan điều tra tình nghi bà H. là thủ phạm trong vụ nữ sinh lớp 6 chết dưới đập nước tại huyện Yên Thành, Nghệ An. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ gửi con cho bà H. rồi vào miền Nam làm công nhân.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận